Ông Trump: Bà Clinton sẽ kích động Thế chiến III ở Syria

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC đưa tin, hôm 25/10, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cho rằng, chính sách đối ngoại của bà Hillary Clinton ở Syria sẽ châm ngòi Chiến tranh Thế giới thứ III.
Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton

Ông Trump cho rằng, Mỹ nên tập trung vào việc đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thay vì ép Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải từ chức. Sở dĩ ông Trump tuyên bố như vậy bởi bà Clinton là người đã đề xuất thành lập một vùng cấm bay ở Syria, một động thái có thể gây xung đột, thậm chí dẫn đến một cuộc đối đầu quân sự với Nga.

Ông nói: "Các bạn sẽ kết thúc trong Chiến tranh Thế giới III vì khủng hoảng Syria nếu bạn nghe lời bà Hillary Clinton. Các bạn không chỉ chiến đấu với Syria mà còn với Nga và Iran".
Ngoài ra, ông cho rằng bà Clinton sẽ không thể đối thoại được với Tổng thống Nga Vladimir Putin bởi bà đã từng chỉ trích rất mạnh mẽ ông Putin.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng chỉ trích đảng Cộng hòa không đoàn kết để ủng hộ ông trong quá trình tranh cử. Reuters dẫn lời ông cho hay: "Nếu chúng ta đoàn kết, chúng ta sẽ không thua bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử này".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet