Ông Trump cảnh báo "sự tĩnh lặng trước cơn bão" sau cuộc họp với tướng quân đội

Minh Thu (lược dịch)

Sau khi thảo luận vấn đề Iran và Triều Tiên với các quan chức cấp cao quân đội Mỹ hôm 5/10, Tổng thống Donald Trump đã cho đăng một bức ảnh kèm lời chú thích "sự tĩnh lặng trước cơn bão".

“Bạn hiểu ý tôi. Đó chỉ là sự tĩnh lặng trước cơn bão. Chắc chắn, bạn sẽ thấy điều đó", Reuters dẫn lời Tổng thống Trump trả lời trước báo chí tại  Nhà Trắng. 

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới tuyên bố của ông Trump.

Tổng thống Donald Trump họp với các quan chức cấp cao quân đội Mỹ.

Trong cuộc họp với các quan chức cấp cao quân sự Mỹ hôm 5/10, ông Trump đã thảo luận về mối đe dọa từ Triều Tiên và việc ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

"Với Triều Tiên, mục tiêu của chúng ta là giải trừ hạt nhân. Chúng ta không cho phép Triều Tiên đe dọa an ninh quốc gia hay các nước đồng minh với con số thương vong về người không thể lường trước được. Chúng ta sẽ làm việc cần làm để ngăn chặn viễn cảnh này. Nếu cần thiết, hãy tin tôi, mọi chuyện sẽ được giải quyết", ông Trump nói. 

Hồi tháng trước, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Trump còn tuyên bố Mỹ sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết để bảo vệ Mỹ cũng như các đồng minh.

Cũng trong buổi họp hôm 5/10, ông Trump tiếp tục có những lời chỉ trích mạnh mẽ đối với Iran và cho rằng Tehran đã không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015.

Theo một quan chức cấp cao giấu tên trong chính phủ Mỹ, khả năng sang tuần tới, ông Trump sẽ đưa ra tuyên bố xóa bỏ thỏa thuận lịch sử với Iran.

Ông Trump còn chi biết, các quan chức cấp cao quân đội Mỹ sẽ nhanh chóng trình "những giải pháp quân sự" khi cần thiết.

"Tôi hy vọng các ngài cung cấp cho tôi các giải pháp quân sự toàn diện khi cần với tốc độ nhanh chóng. Tôi biết thói quan liêu của chính phủ sẽ làm chậm tiến độ. Do đó, tôi phụ thuộc hoàn toàn vào các ngài", ông Trump phát biểu trong cuộc họp nội các. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet