Ông Trump chạy quảng cáo “bức tường ngăn Mexico” trên Facebook

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ BuzzFeed, trang Facebook cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang dùng quảng cáo nhắm mục tiêu của Facebook để quảng bá kế hoạch xây dựng bức tường biên giới ngăn cách Mexico - Mỹ
Quảng cáo về bức tường ngăn cách Mexico - Mỹ trên Facebook cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: BuzzFeed.

Tổng thống Donald Trump đang sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu của Facebook để trấn an những người ủng hộ rằng ông sẽ xây dựng bức tường biên giới ngăn cách giữa Mexico và Mỹ sau khi có nhiều tin đồn cho rằng ông đã từ bỏ kế hoạch gây nhiều tranh cãi này.

Nội dung quảng cáo trên trang Facebook cá nhân của ông Trump có đoạn: "Gần đây có quá nhiều tin đồn. Hãy để tôi khẳng định bằng ngôn ngữ đơn giản nhất có thể rằng, chúng ta sẽ xây dựng một bức tường (không phải hàng rào) dọc biên giới phía nam nước Mỹ để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp và bảo vệ nước Mỹ”.

Trang Facebook cá nhân của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đang chạy quảng cáo có nội dung tương tự kèm theo lời kêu gọi quyên góp để xây dựng bức tường.

BuzzFeed dẫn lời một phát ngôn viên Nhà Trắng cho hay, một đội ngũ của ông Trump đang giám sát việc thực hiện các quảng cáo trên.

Dù vậy, không phải ai cũng nhìn thấy quảng cáo trên dòng thời gian của ông Donald Trump và ông Mike Pence bởi đây là loại quảng cáo bài viết ẩn (dark post ads). Chỉ những người được nhắm mục tiêu mới có thể nhìn thấy.

“Dark post ads” được cho là một công cụ hiệu quả để các chính trị gia truyền tải thông điệp tới nhiều đối tượng cử tri khác nhau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet