Ông Trump quên cả ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Tuệ Minh (lược dịch)

Trong một sự kiện của chiến dịch tranh cử vào tối qua (11/10), ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã kêu gọi những người ủng hộ hãy đi bầu cử vào ngày 28/11. Nhưng ngày bầu cử ở Mỹ theo quy định là 8/11 chứ không phải 28/11.

“Hãy đi và đăng ký. Hãy đảm bảo rằng các bạn đều đi bầu cử vào ngày 28/11 tới”, tỷ phú Donald Trump kêu gọi mọi người tại thành phố Panama, bang Florida.

Nhà tài phiệt khu vực Manhattan cũng tuyên bố tự giải thoát khỏi mọi “xiềng xích” của đảng Cộng hòa và sẽ đi theo “quỹ đạo” của riêng mình.

Donald Trump trả lời phóng vấn kênh Fox News.

Trong một sự kiện khác, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News, khi được người dẫn chương trình hỏi rằng ông có nghĩ đoạn video năm 2005 ảnh hưởng tới cơ hội giành được lá phiếu của các nữ cử tri hay không, ông Trump trả lời:

“Đã có rất nhiều phụ nữ đến với tôi và nói rằng họ đã nghe đoạn video của tôi và họ còn nghe thấy nhiều điều tồi tệ hơn thế nữa trong cuộc đời của mình. Nếu như điều đó khiến tôi thua trong cuộc bầu cử thì sẽ khá là buồn, sau đó tôi sẽ phải quay trở lại với cuộc sống khác của mình. Nhưng để tôi khẳng định với anh rằng, tôi sẽ giành chiến thắng”.

Người dẫn chương trình cũng hỏi liệu tỷ phú Trump có kế hoạch cụ thể nào dành cho phụ nữ trước thềm ngày bỏ phiếu 8/11 hay không. Tỷ phú bất động sản New York cho biết kế hoạch chăm sóc trẻ em của mình là dành cho phụ nữ.

Ông cho biết thêm: “Những gì phụ nữ muốn là một ranh giới an toàn. Họ muốn sự an toàn, họ muốn luật lệ và trật tự, họ cũng muốn một lực lượng cảnh sát làm việc hiệu quả. Họ muốn công lý cho tất cả mọi người và họ muốn rất nhiều thứ mà tất cả mọi người đều muốn. Và bà Hillary thì không thể làm được”.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang trong giai đoạn nước rút và các ứng viên còn 28 ngày để vận động cử tri. Tuy nhiên, nếu dựa trên kết quả các cuộc bỏ phiếu trước đây, dường như cuộc đua vào Nhà Trắng đã ngã ngũ. Trong 3 cuộc chạy đua gần nhất, người dẫn đầu trong các cuộc thăm dò sát ngày bầu cử sẽ là người chiến thắng. Và nhiều khả năng, đó là ứng viên đảng Dân chủ, Hillary Clinton.

Trên thực tế, bà Clinton dẫn trước đối thủ Donald Trump gần như trong suốt cuộc đua. Sau đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa hồi tháng 7, ông Trump có quãng thời gian ngắn vượt lên so với đối thủ. Tuy nhiên, liên tiếp mắc sai lầm và dính bê bối khiến Donald Trump đánh mất nhiều điểm quý giá trước đối thủ khi cuộc đua sắp tới hồi kết.

Những đòn chí mạng vào chiến dịch tranh cử của Donald Trump là rò rỉ báo cáo thuế cho thấy tỷ phú New York được miễn thuế gần 20 năm, hình ảnh Trump xuất hiện trong các cuốn phim khiêu dâm và đoạn video Trump nói về việc mò mẫm chỗ nhạy cảm của phụ nữ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet