Ông Trump thề sẽ đả kích Tổng thống Obama “như đã làm với Bill Clinton”

Anh Tuấn (lược dịch)

Tỉ phú Mỹ Donald Trump, ứng cử viên tranh cử Tổng thống duy nhất của đảng Cộng hòa đang chuẩn bị trước thềm một cuộc tranh luận gay gắt với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong một buổi mít tinh với những người ủng hộ diễn ra vào tối ngày 1/6 tại bang California (Mỹ), ông Trump thề rằng nếu Tổng thống Obama thực sự có ý định tổ chức chiến dịch chống lại tỉ phú Mỹ, ông sẽ không chịu đầu hàng.

Tỉ phú Mỹ Donald Trump.

“Chúng ta có một vị Tổng thống không có hiểu biết”, ông Trump nói. “Chắc chắn ông ta sẽ có ý định ngăn tôi. Nếu vậy, tôi được phép đả kích ông ta như đã từng làm với Bill Clinton trước đây vậy”.

Trong lúc ông Trump chỉ trích kịch liệt chính sách của Tổng thống Obama đối với các đối tác thương mại của Mỹ, tỉ phú người Mỹ bất ngờ bị một người phản đối lên tiếng cản trở bài phát biểu của mình. Sau đó ông không nhắc đến đề tài này thêm nữa trong suốt quãng thời gian còn lại của buổi mít tinh.

Mặc dù đã có lần phản ứng với những phát biểu của ông Trump, cho đến nay Tổng thống Mỹ vẫn đứng ngoài cuộc bởi ông đã từng hứa rằng ông sẽ giữ vị trí trung lập trong cuộc bầu cử sơ bộ giữa các ứng viên đảng Dân chủ. Tuy nhiên vào ngày 2/6, hãng tin CNN cho biết ông Obama sẽ “bất ngờ xuất hiện” sau khi vòng bầu cử Tổng thống đầu tiên kết thúc.

Cũng trong một bài phát biểu diễn ra vào ngày 1/6 tại bang Indiana, ông Obama đã lên tiếng phản đối đề xuất xóa bỏ những điều khoản dành cho ngành tài chính trong Đạo luật Dodd-Frank được thông qua vào năm 2010, cũng như những phát ngôn hung hăng đối với những người nhập cư trái phép tại Mỹ.

“Nếu chúng ta chống lại nhau chỉ vì những khác biệt về chủng tộc hay tôn giáo, nếu chúng ta đứng về những kẻ sẵn sàng có những lời nói hùng hồn chỉ để xoa dịu công chúng, chúng ta sẽ không xây dựng được từ những bước tiến đã đạt được trước đây”, ông Obama nói. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet