Ông Trump tiết lộ kế hoạch công du Việt Nam và các nước Đông Bắc Á

Tuệ Minh (lược dịch)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (14/9) đã cho biết ông sẽ tới thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc trong tháng 11 tới trong chuyến công du châu Á mà ông chủ Nhà Trắng dự định đến Việt Nam tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, bên cạnh đó, ông Trump cũng cho hay ông đã được mời tới dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN ở Philippines song ông chưa chắc chắn về việc có tham dự hay không.

“Chúng tôi có thể sẽ tới một loạt nhóm các quốc gia ở châu Á vào tháng 11 tới. Và tôi sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, có thể là Việt Nam nữa để tham dự APEC”, Tổng thống Donald Trump thông báo. Ông Trump đang tập trung các nỗ lực hợp tác với Trung Quốc để đối phó với những mối đe dọa từ chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ và phu nhân lên Không lực Một sau khi thăm những người dân bị ảnh hưởng bởi bão Irma ở Florida. Nguồn: Reuters

Khi các phóng viên hỏi về Hội nghị với ASEAN ở Philippines, ông chủ Nhà Trắng thừa nhận đã nhận được lời mời, nhưng cho hay: “Chúng tôi sẽ xem xét lời mời này”.

Trước đó, hồi tháng 4 trong chuyến thăm Jakarta, Phó Tổng thống Mike Pence thông báo Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự các hội nghị lớn ở Philippines và Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet