Ông Trump tuyên bố sẽ bỏ hẳn họp báo thường kỳ tại Nhà Trắng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Viện báo chí Poynter (Mỹ), hôm 12/5, thông qua Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ bỏ họp báo thường kỳ tại Nhà Trắng sau những lùm xùm liên quan đến cách thức Nhà Trắng thông báo về việc ông sa thải Giám đốc FBI James Comney.

Trong ngày 12/5, ông có tận 3 thông điệp trên Twitter để thông báo dự định hủy họp báo tại Nhà Trắng. Thông điệp đầu tiên chỉ trích truyền thông: “Truyền thông Giả mạo đang làm việc quá đà!”.

Ông Trump tuyên bố sẽ bỏ hẳn họp báo thường kỳ tại Nhà Trắng - ảnh 1
 Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Trong thông điệp thứ hai, ông cho biết: “Bởi tôi là một Tổng thống năng động đang xử lý rất nhiều việc nên rất khó cho người đại diện của tôi thông báo với báo chí được chính xác 100%”.

Bởi hai lý do trên, ông Trump tuyên bố trong thông điệp thứ ba: “Có lẽ, biện pháp giải quyết tốt nhất là bỏ tất cả các cuộc họp báo trong tương lai và chỉ thông báo bằng văn bản để đảm bảo sự chính xác”.

Trong khi đó, the Business Insider, trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump cho biết, kế hoạch hủy họp báo thường kỳ ở Nhà Trắng có thể sẽ được thực thi trong vài tuần tới.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump bày tỏ sự tức giận của ông về cách đối xử thiếu công bằng của truyền thông với đội ngũ báo chí của ông, đặc biệt là đối với Thư kí Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. Ông một lần nữa khẳng định, việc những người đại diện cho ông đưa ra câu trả lời hoàn toàn chính xác đối với các câu hỏi của phóng viên trong các cuộc họp báo là hoàn toàn bất khả thi.

Ông nói: “Không thể nào để một người, hai người hoặc thậm chí ba người, những người phụ trách về báo chí, có thể biết hết những gì tôi đang nghĩ hay tôi đang làm… Họ không thể biết hết tất cả về tôi. Tôi là một tổng thống rất bận rộn. Vậy nên, nếu họ trả lời sai một chút, thì cũng dễ hiểu. Sẽ rất bất công khi đánh giá một người đảm nhận công việc như vậy”.

Mối quan hệ giữa ông Trump và truyền thông Mỹ đang ngày càng căng thẳng. Mới đây, truyền thông Mỹ tức giận khi không được cho phép dự cuộc gặp giữa ông Trump với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga Sergey Kislyak tại Nhà Trắng, trong khi phóng viên của hãng thông tấn TASS (Nga) được tham dự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet