Ông Trương Gia Bình trao gần 500 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

HẢI CHÂU

Chiều 22/4, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đã trực tiếp đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ tiền thuốc điều trị cùng 168 suất quà với tổng trị giá gần 500 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Cách đây 1 năm, FPT đã tổ chức ra mắt “Tủ thuôc Bác sĩ Trương Gia Thọ” (ba của ông Trương Gia Bình, cố Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) nhằm thiết thực hỗ trợ tiền thuốc cho bệnh nhân nghèo điều trị tại BV Ung thư Đà Nẵng (nay là BV Ung bướu Đà Nẵng), và ngay trong năm đầu tiên, FPT đã chuyển đến Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng số tiền 500 triệu đồng để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Ông Trương Gia Bình trao kinh phí hỗ trợ tiền thuốc cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV Ung bướu Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Lần này, ông Trương Gia Bình cùng lãnh đạo Tập đoàn FPT, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng tiếp tục đến thăm, trao hơn 400 triệu đồng hỗ trợ tiền thuốc điều trị trong quý 1/2016 (sau khi trừ BHYT thanh toán) và 168 suất quà (tổng trị giá gần 500 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “Tủ thuốc Bác sĩ Trương Gia Thọ) cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV Ung bướu Đà Nẵng.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, bởi hiện nay có đến 13 loại thuốc đặc trị ung thư không được BHYT thanh toán, hoặc chỉ được thanh toán 50%. Đối với người nghèo không may bị ung thư thì đây là số tiền quá lớn mà bản thân, gia đình họ không có khả năng chi phí để tiếp tục điều trị. Nếu không có sự hỗ trợ của Hội, của các nhà tài trợ như FPT thì gia đình các bệnh nhân chỉ còn cách đưa người thân về nhà chờ chết!

Bà Nguyễn Thị Vân Lan cũng cho hay, sau khi BV Ung thư được chuyển giao cho Sở Y tế Đà Nẵng để thành lập BV Ung bướu, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng tiếp tục được lãnh đạo TP giao nhiệm vụ vận động tài trợ để thực hiện mục tiêu nhân đạo miễn giảm viện phí cho bệnh nhân nghèo và duy trì bếp cháo từ thiện tại BV Ung bướu. Hiện số bệnh nhân đến điều trị tại BV này tăng gấp đôi so với trước (do sát nhập khoa Ung bướu của BV Đà Nẵng) và tiếp nhận bệnh nhân của các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Do đó, trách nhiệm của Hội càng hết sức nặng nề.

và tặng quà cho các cháu bé cũng là bệnh nhân đang điều trị tại BV Ung bướu Đà Nẵng (Ảnh: HC)

“Chúng tôi mong FPT cùng các nhà hảo tâm khác tiếp tục đồng hành để giúp BV Ung bướu có điều kiện miễn giảm viện phí nhiều hơn cho bệnh nhân ung thư nghèo và tổ chức tốt hơn bếp cháo từ thiện phát cháo miễn phí hỗ trợ dinh dưỡng, giúp bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật, tạo cơ hội cho các bệnh nhân nghèo được tiếp tục điều trị, có cơ hội được sống hoặc chí ít cũng kéo dài một số năm để nuôi dạy con cái lớn khôn, vì đa số bệnh nhân còn rất trẻ!” – bà Nguyễn Thị Vân Lan kêu gọi.

Đáp lời kêu gọi này, ông Trương Gia Bình cho hay, sự hỗ trợ mà FPT dành cho BV Ung bướu Đà Nẵng sẽ liên tục. Tập đoàn này và “Tủ thuốc Bác sĩ Trương Gia Thọ” sẽ đồng hành cùng Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng không phải chỉ trong năm 2015, năm 2016 mà sẽ còn tiếp tục trong rất nhiều năm tới. “Đây cũng là tấm lòng của “Tủ thuốc Bác sĩ Trương Gia Thọ” gửi đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV Ung bướu Đà Nẵng!” – ông Trương Gia Bình nói.

Trước đó, sáng 22/4, tại lễ khánh thành FPT Complex - Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất khu vực miền Trung (Infonet đã đưa tin), đại diện lãnh đạo Tập đoàn FPT cũng đã trao cho Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) số tiền 400 triệu đồng đóng góp vào quỹ an sinh xã hội trên địa bàn mà FPT Complex đứng chân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet