Ông Võ Văn Thưởng làm Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư để chuẩn bị nhiệm kỳ kế tiếp

Nguyễn Cường

Thông tin trên được ông Đinh Thế Huynh - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đưa ra trong buổi trao quyết định phân công của Bộ Chính trị cho tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng vào ngày 5/2.
Ông Võ Văn Thưởng (bên phải) nhận quyết định phân công từ ông Đinh Thế Huynh.

Tại lễ trao quyết định, ông Đinh Thế Huynh – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã dành thời gian để “trao đổi với các đồng chí về quyết định của Bộ Chính trị về phân công đồng chí Võ Văn Thưởng đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương”.

Theo đó, Bộ Chính trị nhận định ông Võ Văn Thưởng là cán bộ trẻ, nhiều triển vọng, có năng lực, được đào tạo cơ bản, năng động và sáng tạo, từng đảm nhiệm cương vị Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi, Phó Bí thư thường trực TP.HCM, được quy hoạch làm Bí thư Thành ủy TP.HCM.

“Vừa qua Bộ Chính trị đã thảo luận kỹ lưỡng, cân nhắc về nhiều mặt và thống nhất rất cao phân công đồng chí Võ Văn Thưởng đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tiếp theo” – ông Đinh Thế Huynh nói.

Trước nhiệm vụ mới, ông Võ Văn Thưởng chia sẻ: “Theo sự phân công của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng, một lần nữa tôi lại chia tay TP để đi nhận nhiệm vụ mới khi những trăn trở, ưu tư về những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của TP theo tâm nguyện của đồng bào, của các đồng chí nguyên lãnh đạo TP, cán bộ đảng viên, đang ở trong giai đoạn hình thành đề án và kế hoạch triển khai”.

Ông Thưởng cho biết mình “không có cơ hội để trực tiếp làm những điều mình cùng tập thể mong muốn diễn ra tại TP này trong thời gian tới với tư cách là một đồng tác giả”, do vậy “vinh dự này được trao cho đồng chí Đinh La Thăng”.

Ông Võ Văn Thưởng gửi lời tới tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng: “Tôi trân trọng chúc mừng đồng chí Đinh La Thăng, một người đồng chí đã luôn chia sẻ, cộng tác cùng tôi trong thời gian qua".

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo cũng cho rằng TP.HCM là một vùng đất hội tụ của những con người năng động, sáng tạo, dám chấp nhận thử thách, giàu nghĩa tình và hào hiệp từ mọi miền tổ quốc, và những con số đóng góp của TP có thể dễ dàng tìm thấy trong các nghiên cứu thống kê nhưng “cần có thời gian để hiểu chiều sâu văn hóa và những nghĩa tình sâu nặng của TP”.

“Với kinh nghiệm từ vốn sống còn ngắn ngủi của mình, tôi cảm nhận TP này luôn đón nhận những thành viên mới bằng tấm lòng và tình cảm như chính tấm lòng và tình cảm thành viên ấy dành cho TP này. Tôi xin trân trọng chúc mừng và bày tỏ lòng tin tưởng của cá nhân mình đối với đồng chí Đinh La Thăng, tin tưởng đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Bộ Chính trị và mong đợi của Đảng bộ và Nhân dân TP” – ông Thưởng nhận định.

Ông Thưởng cũng bày tỏ lòng cảm ơn đối với Ban thường vụ, Đảng bộ, lãnh đạo TP và nhân dân TP.HCM cùng Quảng Ngãi. Ông cho rằng nhờ sự giáo dục của những nơi trên mà mình được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương.

“Đây là vinh dự đồng thời là trách nhiệm rất nặng nề. Tôi hứa sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ để xứng đáng là con em Đảng bộ và Nhân dân TP mang tên Bác Hồ kính yêu!” – ông Thưởng khẳng định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet