Ông Võ Văn Thưởng: Nhà báo cần rèn luyện để tránh bị lợi dụng

Nguyễn Cường

Ngày 22/4, tại TP.HCM đã diễn ra buổi tổng kết công tác Hội và công tác thi đua, khen thưởng năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Hội nhà báo Việt Nam.
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tham dự hội nghị có ông Đinh La Thăng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Trương Minh Tuấn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đại biểu từ các chi hội nhà báo trên cả nước.

Trong bài phát biểu của mình, ông Thưởng đánh giá cao các hoạt động của Hội nhà báo trong thời gian qua, đặc biệt là việc tuyên truyền trong dịp Đại hội Đảng đã thống nhất ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Đề cập đến vai trò của Hội, ông Thưởng cho rằng đây không chỉ là ngôi nhà chung cho những người cầm bút mà còn là nơi kết nối, nung nấu ý chí để bảo vệ lẽ phải, phụng sự tổ quốc, nhân dân. Chính vì vậy Hội cần đào tạo để các hội viên có bản lĩnh vững vàng, giàu tâm huyết, nắm vững lý tưởng cách mạng.

Mục đích của điều đó theo ông là để thống nhất ý chí và hành động theo nghị quyết mà Đảng đã đề ra, từ đó lấy sự nghiệp cách mạnh của Đảng, sự phát triển của đất nước, tinh thần phục vụ Nhân dân làm định hướng cho người cầm bút.

Trước những thay đổi chóng mặt của công nghệ, mạng xã hội ông đề nghị các cơ quan báo chí coi đây là cơ hội để tăng thêm các loại hình, cải tổ cách đưa tin truyền thống để thông tin đến với người dân nhanh hơn, mạnh hơn và chính xác hơn.

Ông Thưởng cũng thẳng thắn đặt vấn đề về sự non kém, xa rời đời sống lao động, xa rời nhân dân của một số phóng viên. “Có những nhà báo không chỉ đứng ngoài cuộc sống mà đôi khi còn đứng trên cuộc sống để phán xét, phê bình mà không chịu nhìn lại bản thân, không nỗ lực cống hiến cho mục tiêu chung” – ông nói.

Ngoài ra ông còn nhấn mạnh đến việc các hội viên Hội nhà báo cần liên tục rèn luyện cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp nhằm tránh bị lợi dụng bởi những hoạt động mang vỏ bọc tự do, dân chủ để tổ chức các hoạt động trái pháp luật, gây phương hại đến lợi ích nhà nước, nhân dân.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Cũng trong buổi tổng kết hôm nay, lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền và Truyền thông đã thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho 1 cá nhân, Huân chương Lao động hạng ba cho một tập thể và một cá nhân. Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho một cá nhân. Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 18 tập thể, Bằng khen cho 36 tập thể và 157 cá nhân đã có “Thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2015”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet