Paris treo đầy áp phích hoạt hình yêu cầu không bầu cử bà Le Pen

Đức Dũng (lược dịch)

Sau khi các ứng cử viên Tổng thống Pháp khác xuất hiện trên poster châm biếm, nữ ứng cử viên Marine Le Pen có vẻ như cũng không được các nhà tổ chức của chiến dịch truyền thông yêu thích.
Harry Potter và Aladdin kêu gọi Paris "không bỏ phiếu cho ứng cừ viên Le Pen"

Ngay trước vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã xuất hiện một loạt các áp phích, trong đó các nhà tổ chức của chiến dịch truyền thông sử dụng các nhân vật hoạt hình và nhân vật trong phim nổi tiếng nhằm kêu gọi không bỏ phiếu cho cho ứng cử viên của đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen.

Phóng viên của hãng tin RIA Novosti cho biết, các nhà tổ chức của chiến dịch truyền thông đã sử dụng các áp phích với hình ảnh của cậu bé phù thủy Harry Potter, bậc thầy của Jedi - Yoda nhân vật trong seri phim "Star Wars", anh chàng Aladdin và nhân vật hoạt hình Asterix đã xuất hiện tại quận XVII của Paris vào sáng thứ Hai (17/4) nhằm kêu gọi người dân không bỏ phiếu cho ứng cử viên Marine Le Pen, một trong những ứng viên nặng ký nhất trong cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Pháp.

Trong một Poster có hình ảnh cậu bé Harry Potter kêu gọi, "Đừng để tên bà ấy trên lá phiếu", đồng thời chỉ đũa phép của mình vào người qua đường. Lời kêu gọi ám chỉ đến tên của nhân vật phản diện chính của bộ phim về một cậu bé phù thủy - Chúa tể Voldemort, "kẻ mà ai cũng biết đấy là ai".

Harry Potter và Aladdin kêu gọi Paris "không bỏ phiếu cho ứng cừ viên Le Pen"

Còn trong một poster khác, Asterix bị phản đối bằng cách ném cá ngay sau khi Pháp rời khỏi khu vực đồng euro theo đề nghị của bà Le Pen. Nhân vật này hét lên: "Cái gì thế này? Chẳng lẽ vì điều đó mà chúng ta bước ra khỏi khu vực đồng euro?". Còn Poster Nhân vật Yoda thì cất lời: "Đừng đi về phía bóng tối".

Trong một poster khác, nhà tổ chức tuyên truyền đã dùng hình ảnh Aladdin ngồi bên cạnh công chúa Jasmine thở dài: "Giấc mộng xanh" đã trở thành "ác mộng tối tăm", ám chỉ đến màu sắc đội ngũ của bà Le Pen.

Harry Potter và Aladdin kêu gọi Paris "không bỏ phiếu cho ứng cừ viên Le Pen"

Tuần trước, tại các khu vực khác của thành phố cũng xuất hiện áp phích có các nhân vật của phim hoạt hình với câu nói đùa châm biếm các ứng cử viên tổng thống. Cô bé Lọ Lem và cậu bé người gỗ Pinocchio ám chỉ một loạt các vụ bê bối liên quan đến ứng cử viên khác - cựu Thủ tướng Francois Fillon.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ứng cử viên đảng Mặt trận dân tộc Marine Le Pen đang nhận được nhiều ủng hộ nhất. Cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ được tổ chức theo hai vòng, vòng đầu tiên vào ngày 23/4, và vòng thứ hai diễn ra vào ngày 7/5.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet