Patrushev: Chiến lược an ninh quốc gia Ukraine nhằm đối đầu lâu dài với Nga

Đức Dũng

Theo ông Patrushev – Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga, chiến lược an ninh quốc gia của Ukraine là nhằm đối đầu lâu dài với Nga và chỉ làm căng thẳng thêm tình hình tại miền Đông Nam nước này.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga, Nikolai Patrushev
Phát biểu trước báo giới, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev cho biết chiến lược an ninh quốc gia của Ukraine đến năm 2020 là có "âm mưu" nhằm đối đầu lâu dài với Nga.

Bình luận về chiến lược an ninh quốc gia của Ukraine, ông Patrushev nhấn mạnh: "Theo các chuyên gia của chúng tôi, chiến lược an ninh quốc gia của Ukraine là nhằm đối đầu lâu dài với Nga, chính vì thế mà nước Nga không thể không quan ngại và thờ ơ".

Theo ông Patrushev, một trong những điểm trong chiến lược an ninh quốc gia của Ukraine cho phép Mỹ và NATO sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, công nghiệp và quân sự của Kiev và điều đó tiềm ẩn nguy cơ làm leo thang xung đột ở miền Đông Nam của Ukraine vốn đang rất bất ổn.

Ngoài ra, chiến lược này cũng chỉ rõ Nga là “kẻ xâm lược” và là mối đe dọa chính từ bên ngoài đối với Ukriane.Tuyên bố rút khỏi một chính sách đa phương, và chỉ coi Mỹ là đối tác chiến lược duy nhất, chuyển giao các lực lượng vũ trang và các ngành công nghiệp quân sự đạt chuẩn của NATO. Có một mục đích giáo dục thanh niên Ukraine tư tưởng căm thù đối với nước Nga".

Ông Patrushev cũng cho rằng chiến lược đó sẽ khuyến khích Kiev quân sự hóa hơn nữa. Điều này đi ngược lại nhu cầu và nguyện vọng của người dân Ukraine.

"Rõ ràng tài liệu này như một cơ sở cho việc tiến hành chính sách quân sự hóa hơn nữa, không tính đến các nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân cả nước, khiêu khích leo thang xung đột ở phía Đông Nam của Ukraine", ông Patrushev kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet