Pepsico Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng

P.Thuý

Ngày 16/11, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký văn bản xử phạt Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam 25 triệu đồng.
Ảnh minh hoạ.,

Theo ông Nhiên, Công ty có thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ nhưng chưa đầy đủ theo quy định, chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ mang tính đại diện cho các dạng bao gói sản phẩm có cùng công thức, nội dung công bố. 

Theo đó, Pepsico bị xử phạt 25 triệu đồng cùng yêu cầu chấm dứt hành vi trên và tiến hành kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ đối với tất cả các sản phẩm của công ty theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi đầu tháng 9/2016, Thanh tra Bộ Y tế đã quyết định thanh tra đối với Pepsico Việt Nam. Thời hạn thanh tra là 45 ngày, bắt đầu từ ngày 7/9; thời kỳ thanh tra từ 1/1/2015 đến nay và các thời kỳ trước có liên quan.

Theo Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính, việc thanh tra Pepsico là theo kế hoạch, không phải thanh tra đột xuất.

Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc bảo đảm ATTP của công ty; kiểm tra, xác minh trực tiếp một số cơ sở phân phối các sản phẩm của công ty; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet