Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngành công nghiệp du lịch ở Peru đang phát triển bùng nổ ở nơi. Đến đây bạn sẽ được khám phá một nền văn hóa đa màu sắc và nhiều cảnh quan kì vĩ.

Dưới đây là 7 di tích cổ đại bạn cần phải khám phá khi thăm quan du lịch Peru. 

Machu Picchu

Machu Picchu có lẽ là biểu tượng thân thuộc nhất của Đế chế Inca. Thường được gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”, do nhà khảo cổ học Hiram Bingham phát hiện vào năm 1911. Thành phổ cổ nằm ẩm khuất bên dưới thung lũng và đượ bao quanh bởi ruộng bậc thang.
Đên nay, nơi đây trở thành địa điểm du lịch phổ biến bậc nhất Peru.

Saksaywaman

Khu phức hợp được xây dựng bởi người Inca nằm phía trên cao thành phố Cusco. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp cổ kính và kiến trúc đặc biệt của những bức tường thành. Chúng được xếp chồng lên nhau, trên đó được khắc hình con vật tượng trưng cho triều đại Inca-con báo. Có rất nhiều thuyết xung quanh việc xây dựng, và di chuyển những viên đá này nhưng không một ai chắc chắn.

Ollantaytambo

Ollantaytambo từng là cung điện hoàng gia của hoàng đế Pachacuti, được xây dựng vào giữa thế kỷ 15. Nằm bên dòng sông Patakancha, Ollantaytambo là một trong những nơi có người ở cổ nhất Nam Mỹ. Ngày nay, Ollantaytambo là điểm du lịch hấp dẫn du khách khắp thế giới.

Moray

Moray là khu vực làm không ít du khách say đắm. Các nhà khảo cổ học tin tưởng rằng nơi đấy chính là khu vực nghiên cứu nông nghiệp của người Inca cổ đại với ruộng bậc thang được xây dựng theo hình vòng cung. Những thửa ruộng bậc thang lớn nhất nằm ở sâu tại trung tâm.
Chan Chan là một điểm đến hấp dẫn được xây dựng bởi Chimor thuộc Vương quốc Chimú với nguyên liệu là bùn, trên một khu vực có diện tích rộng 20 km2.

Chan Chan

Thành phố rộng lớn được xây dựng vào khoảng năm 850 sau công nguyên, là một điểm đến hấp dẫn được xây dựng bởi Chimor thuộc Vương quốc Chimú với nguyên liệu là bùn, trên một khu vực có diện tích rộng 20 km2. Đây cũng chính là thành phố bùn lớn nhất thế giới, từng là nơi sinh sống của khoảng 30.000 cư dân. Do thời tiết thay đổi và động đất, hiện nay, Chan Chan đang nằm trong danh sách những khu di tích cần được bảo vệ.

Choquequirao

Thành phố của người Inca nằm ở địa điểm cùng khu di tích Machu Picchu nhưng có cấu trúc hoàn toàn khác biệt. Chúng được xây dựng khoảng 100 năm sau khi người Inca tạo nên Machu Picchu, có cấu trúc dạng cầu thang. Khoảng 40% tòa nhà và ruộng bậc thang tại khu di tích đã được khai quật.

Qurikancha

Bạn có thể ghé thăm di tích khi đến thành phố Cusco, Peru. Đây là ngôi đền thiên chúa giáo cổ quan trọng nhất trong đế chế Inca. Đó không chỉ chứa nhiều bức tượng vàng, mà những bức tường nhà và sàn nhà cũng được dát vàng. Đến nay, khu di tích chỉ còn những hòn đá lớn do từng bị phá hủy từ thời thực dân xâm lược.

Khi đến thăm Peru, khám phá một vài di tích cổ, bạn sẽ biết được rất nhiều sự kiện lịch sử thú vị, hiểu về sức mạnh không tưởng của con người cổ đại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet