Petrolimex sẽ thay thế hoàn toàn xăng RON 92 bằng xăng E5 từ ngày 1/1/2018

Thùy An

Ngày 11/9, Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Văn Thịnh đã ban hành văn bản gửi các đơn vị thành viên Petrolimex về việc kinh doanh xăng E5.

Theo đó, kể từ ngày 01/01/2018, Petrolimex sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 RON 92 trên toàn hệ thống phân phối của mình, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc.

Tập đoàn cũng khuyến khích các công ty tuyến sau thực hiện chuyển đổi sớm hơn thời điểm nói trên trong trường hợp nếu đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện tại cửa hàng xăng dầu và nguồn xăng E5 từ các công ty tuyến trước đã sẵn sàng để đáp ứng.

Như vậy, từ ngày 01/01/2018 tại Petrolimex sẽ không còn tồn kho xăng khoáng RON 92 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

Tổng giám đốc Petrolimex giao các đơn vị xây dựng phương án cụ thể về chuyển đổi xăng E5 thay thế xăng khoáng RON 92 cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật & nhu cầu thị trường theo hướng:

Tại 1 cửa hàng xăng dầu kinh doanh đồng thời cả 2 mặt hàng: Xăng khoáng RON 95 và xăng E5.

Hoặc tại 1 cửa hàng xăng dầu chỉ kinh doanh 1 mặt hàng: Xăng khoáng RON 95 hoặc xăng E5.

Việc triển khai xăng E5 thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 của Petrolimex được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và  Bộ Công Thương.

Để việc chuyển đổi diễn ra đúng lộ trình, Tổng giám đốc Petrolimex cũng yêu cầu các đơn vị bám sát kế hoạch cụ thể và các quy định về đầu tư thiết bị phối trộn (in-line & in tank), tổ chức đường vận động hàng hóa tối ưu, tổ chức kiểm tra đánh giá và  hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật trong tồn chứa - vận chuyển - kinh doanh xăng E5 nhằm bảo đảm an toàn, duy trì chất lượng trong quá trình lưu thông.

Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên chủ động truyền thông tại hệ thống website của mình và các cửa hàng xăng dầu về việc từ 01/01/2018 Petrolimex sẽ chuyển đổi mặt hàng xăng E5 thay thế xăng khoáng RON 92 đến tất cả cán bộ nhân viên, người lao động và khách hàng cùng biết để thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ tại Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet