Pha biểu diễn tuyệt kỹ đánh bắt tội phạm của Bộ đội Biên phòng

Thái Anh

Bộ đội biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Lực lượng BĐBP phải có bản lĩnh vững vàng, mưu trí, dũng cảm và phải giỏi võ thuật.

Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức biểu diễn võ thuật trong khuôn khổ triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015. Đến với chương trình người xem không khỏi ngạc nhiên trước những chiến sỹ bộ đội mạnh mẽ, dũng cảm và đặc biệt giỏi võ.

Các bài quyền là sự kết hợp nhuần nhuyễn các động tác kỹ thuật đánh võ, đồng thời có tác dụng rèn luyện, nâng cao thể lực cho các bộ, chiến sĩ và bổ trợ trực tiếp cho học tập môn học võ thuật trong lực lượng BĐBP

Luyện tập thuần thục các động tác đánh bắt đối tượng sử dụng vũ khí giúp cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng xử lý linh hoạt các tình huống đột xuất xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt là tập phản xạ, luôn tránh đường dao, chớp thời cơ, ra đòn chính xác, nhanh chóng khống chế hoặc vô hiệu hóa các loại vũ khí của đối phương.

Người dân Thủ đô chăm chú theo dõi những bài tập luyện của lực lượng BĐBP.
Bên cạnh việc khai thác và sử dụng có hiệu quả những vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại, thì võ cổ truyền và các vũ khí thô sơ như gậy dài, cuốc xẻng ... vẫn phát huy lợi thế, thể hiện tính linh hoạt và tinh thần thượng võ của cán bộ, chiến sỹ BĐBP trong những tình huống chiến đấu, nhất là trong những điều kiện chiến đấu đặc biệt.

Tình huống đánh bắt đối tượng xâm nhập biên giới có vũ trang. Hiện nay tình hình xâm nhập biên giới vận chuyển trái phép các chất ma túy trên các tuyến đường biên giới diễn biến hết sức phức tạp. Loại đối tượng này hoạt động hết sức manh động và liều lĩnh.


Khi bị lực lượng chức năng của ta bắt giữ chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí để chống trả quyết liệt. Lực lượng BĐBP phải vô cùng vững vàng sắc bén sử dụng mọi phương pháp để bắt giữ và trấn áp những đối tượng này.
Lực lượng BĐBP phải có bản lĩnh vững vàng, mưu trí, dũng cảm và phải giỏi võ thuật. Khi gặp các đối tượng này, lực lượng BĐBP phải biết tận dụng linh hoạt các động tác, kỹ thuật - chiến thuật để xử lý đánh bắt đối tượng thu giữ tang vật.
Miếng đánh đối tượng sử dụng vũ khí: Là một nội dung luyện tập đòi hỏi người tập phải có bản lĩnh, xử lý linh hoạt đúng nguyên tắc, chớp thời cơ để đánh bắt.
Sử dụng khí công bảo vệ cơ thể trước sự tác động của bên ngoài
Đại tá Đinh Ngọc Hòa, phó khoa VTĐN biểu diễn nằm trên thủy tinh, dùng búa tạ đập đá trên bụng.
Thượng tá Nguyễn Mạnh Trường, trưởng bộ môn khoa VTĐN biểu diễn: Đầu giáo nhọn cắm vào yết hầu, dùng khí công đẩy cong cán giáo, kết hợp chịu lực đập ngói trên lưng.
Người dân Thủ đô vỗ tay tán thưởng những pha biểu diễn độc nhất vô nhị của BĐBP.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet