Phá đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc

Thành Nam

Sau nhiều ngày điều tra, lực lượng chức năng đã lần lượt bắt giữ các đối tượng và đang tìm cách giải cứu các nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Chiều 30/10, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đạt (SN 1991, trú tại xã Vụ Quang, Đan Hùng, Phú Thọ),  Trần Văn Lai (SN 1976, trú tại Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, Bắc Giang), Hà Vắn Lượng (SN 1983, trú tại Tân Mỹ, Văn Lãng, Lạng Sơn) và Phạm Trường Giang (SN 1996, trú tại TP. Lạng Sơn, Lạng Sơn) về hành vi “Mua bán người”; Hùng Thị Thúy (tức Vân, vợ Lai) và Vi Thị Tâm (SN 1990, trú tại Lộc Bình, Lạng Sơn) về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Phá đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc - ảnh 1

Trước đó, ngày 7/9, chị Đỗ (SN 1986, ở Hà Giang) đã đến công an huyện Từ Liêm trình báo việc em gái tên Thơm (SN 1993, sinh viên một trường cao đẳng tại Hà Nội) đi chơi với bạn trai tên Đạt từ hai ngày trước đó nhưng không về. Khi chị gọi điện vào số điện thoại của Đạt, thì bị đe dọa nếu báo công an thì em gái chị sẽ bị làm hại.

Sau khi Đạt bỏ trốn, nghi ngờ khả năng chị Thơm bị bán qua biên giới, ngày 20/9, Công an huyện Từ Liêm đã xác lập chuyên án giải cứu nạn nhân. Một tuần sau đó, Đạt đã bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Đạt khai 4 tháng trước có quen với Sơn và được Sơn đặt vấn đề tìm phụ nữ trẻ bán cho anh ta với giá 2-4 triệu đồng. Sau khi quen với Thơm, Đạt đã có ý định bán cho Sơn.

Ngày 5/9, Đạt gọi điện rủ Thơm đi chơi. Sau đó, Đạt cùng Sơn đi taxi đến đón cô gái đi ăn và đi chơi. Tối cùng ngày, hai thanh niên này đưa Thơm đến nhà vợ chồng Lai, người quen của Sơn, để liên hệ việc bán thiếu nữ này. Ngày hôm sau, Thơm bị Lai và Lượng đưa đi còn Đạt ở nhà Lai đợi. Chiều cùng ngày, nhóm của Lai về đưa tiền cho Sơn và Sơn đã trả công cho Đạt 2 triệu đồng.

Ngày 28-29/9, lần lượt Lai, Lượng, Thúy, Tâm và Giang bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, những thanh niên này khai nhận, từ tháng 5-9, ngoài Thơm nhóm này đã cùng Sơn bán 2 cô gái khác cho một người tên Hà ở Bằng Tường (Trung Quốc) làm gái mại dâm.

Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương truy bắt Sơn, Hà và giải cứu các nạn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet