Phá hai băng trộm, cướp nghiện ma túy đá lộng hành vùng giáp ranh

Phương Anh Linh

Sáng 22/10, Đại tá Lê Anh Tuấn – Trưởng Công an Quận Thủ Đức TP.HCM cho biết, công an quận này vừa triệt phá hai băng nhóm trộm, cướp lộng hành trên địa bàn thuộc khu vực giáp ranh với tỉnh Bình Dương.

Để xóa sổ hai băng nhóm trộm, cướp nguy hiểm này, Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM đã có phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin với Công an TX. Dĩ An và TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Băng nhóm trộm cắp tài sản có 10 đối tượng tham gia, trong đó hai người chưa đủ tuổi vị thành niên nên công an bàn giao cho địa phương quản lý. Cầm đầu nhóm trộm cắp này là Nguyễn Trung Tín (tự “Tề Thiên”, 18 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú Quận Thủ Đức).

Băng nhóm trộm, cướp do Tín "tề thiên" cầm đầu.

Ngoài 2 vụ trộm thực hiện tại TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nhóm này còn gây ra 2 vụ cướp và 6 vụ trộm trên địa bàn Quận Thủ Đức. Với các vụ trộm, Tín cầm đầu nhóm đàn vào các khi nhà trọ lựa lúc người dân mất cảnh giác rồi “thó” điện thoại đi động, ví tiền hay xe gắn máy… Còn với cướp, nhóm này đi thành tốp nhắm vào những phụ nữ đi đường, dùng hung khí tấn công rồi cướp xe gắn máy hoặc tài sản trên người.

Băng nhóm còn lại bị Công an Quận Thủ Đức bắt giữ cũng chuyên trộm cắp và cướp tài sản gồm 7  đối tượng do Cao Văn Hào (tự Út Lũi, 31 tuổi, ngụ Quận Thủ Đức) cầm đầu.

Hào thủ lĩnh đám đàn em thực hiện 4 vụ trộm và 1 vụ cướp tài sản.

Hào khai báo cùng đàn em thực hiện 4 vụ trộm và 1 vụ cướp, đều ở Quận Thủ Đức. Trong vụ cướp gần đây vào rạng sáng 3/10, trên đường 26, phường Linh Đông, nhóm của Hào dùng roi điện khống chế một người đi đường để cướp xe gắn máy. Còn các vụ trộm còn lại, Hào và đồng bọn chuyên đột nhập vào nhà dân hoặc lợi dụng lúc người dân mất cảnh giác để trộm tài sản. 

Theo trưởng Công an Quận Thủ Đức, các đối tượng thuộc hai băng nhóm bị bắt giữ nói trên đa phần đều nghiện ma túy đá nặng, không có công ăn việc làm. Chúng thường thuê khách sạn "chơi" ma túy đá, và khi hết tiền lại ra đường trộm, cướp. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet