Phá nhóm trộm giày hiệu ở nhà máy tuồn ra ngoài bán

Phương Anh Linh

Chiều 13/1, tin từ Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho hay, cơ quan này vừa triệt phá đường dây trộm cắp giày hiệu từ nhà máy tuồn ra ngoài bán lại.

Bốn nghi can đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đó là Nguyễn Thị Diệu (43 tuổi); Phan Công Thịnh (28 tuổi), Trần Thị Lan (39 tuổi, cùng quê ở Nghệ An) và Nguyễn Hoàng Đạt (45 tuổi). Trong đó, bà Diệu được xác định đóng vai trò cầm đầu băng trộm cắp.

Theo thông tin ban đầu, trong 2 ngày 12 và 13/1, cơ quan điều tra đã triệt phá đường dây nói trên. Trong khoảng thời gian này, công an đã bắt quả tang nghi can Thịnh khi đối tượng này trộm gần chục đôi giày hiệu Nike từ nhà máy ở Khu chế xuất Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Từ lời khai của nghi can Thịnh công an đã tiến hành bắt giữ ba đối tượng còn lại. Khám xét nơi ở của những người này, cơ quan điều tra thu giữ hàng ngàn đôi giày hiệu Nike khác.

Nguyễn Thị Diệu, nghi can được xác định có vai trò cầm đầu nhóm trộm cắp giày hiệu từ nhà máy sản xuất.

Đường dây trộm cắp giày cao cấp từ nhà máy tuồn ra ngoài bán này được xác định hoạt động rất chuyên nghiệp theo hình thức “khép kín”. Công ty Freetrend Industrial đóng tại Khu chế xuất Linh Trung là nơi sản xuất giày Nike. Diệu là công nhân của nhà máy, còn Lan là trưởng chuyền. Để trộm giày, Diệu chỉ đạo cho các công nhân khác thực hiện sau đó bà này gom lại và đưa cho Thịnh chuyển ra ngoài.

Bằng chiêu thức trộm cắp tinh vi, theo lời khai của các nghi can, mỗi ngày sau ca làm việc các đối tượng giấu 1 – 3 đôi giày ở những khu vực như gầm cầu thang hay nhà vệ sinh. Người vận chuyển như Thịnh sẽ tới lấy và chuyển ra khỏi khu chế xuất. Giày trộm được nhóm này tập kết ở một địa điểm tại TX. Dĩ An, Bình Dương rồi chuyển đi tiêu thụ ở TP.HCM và các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng,

Móc nối với nhóm trộm này là các chủ cửa hàng bán giày ở các tỉnh thành nói trên. Sáng 13/1, trinh sát Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ và khám xét nơi kinh doanh của 3 người ở 3 nơi. Các chủ cửa hàng khai nhận, giày của Diệu và đồng phạm chuyển về bán với giá rẻ hơn giá chính hãng, dao động từ 3 – 8 triệu đồng/đôi.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an điều tra mở rộng. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet