Phá sòng bạc trong nhà "đại gia" kinh doanh cây cảnh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 17 đối tượng có liên quan đến vụ đánh bạc tại phường Tân Vạn (TP.Biên Hòa) vào ngày 19-9.

Trong số 17 đối tượng bị khởi tố, ông Nguyễn Văn Tám (còn gọi là Tám Hậu, ngụ KP.1, phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa, được xem là một “đại gia” chuyên kinh doanh cây cảnh) bị khởi tố về hành vi gá bạc; 4 đối tượng: Nguyễn Thị Thanh Thúy (43 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa), Nguyễn Văn Cường (43 tuổi, ngụ xã Hóa An, TP.Biên Hòa), Dương Thị Thu Hằng (39 tuổi, ngụ phường Quang Vinh) và Huỳnh Quang Đạo (36 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) bị khởi về hành vi tổ chức đánh bạc. 12 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi đánh bạc.

Mượn nhà “đại gia” mở sòng

Từ phản ảnh của người dân về việc thường xuyên có nhiều người lui tới nhà ông Tám Hậu từ khoảng 13-23 giờ, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành xác minh làm rõ.

Khu vực vườn cảnh nhà ông Tám Hậu, nơi công an phát hiện sòng bạc.

Qua gần một tháng theo dõi, các trinh sát xác định tại nhà ông Tám Hậu đang chứa sòng bạc, mỗi ngày có ít nhất khoảng 30 người (phần lớn là phụ nữ) lui tới cờ bạc. Nơi tổ chức sòng bạc là khu vườn cây cảnh khá rộng và kín đáo nên người ngoài khó có thể nhận biết các hoạt động ở bên trong. Việc đột nhập để triệt phá sòng bạc cũng không đơn giản vì chủ sòng đã bố trí nhiều người canh gác ở phía ngoài.

Sau khi nắm rõ phương thức hoạt động của sòng bạc và đã thu thập đầy đủ các chứng cứ liên quan đến hoạt động của sòng bạc này, Công an TP.Biên Hòa đã quyết định tung lực lượng triệt phá.

Khoảng 15 giờ 30 ngày 19-9, hàng chục chiến sĩ thuộc Công an TP.Biên Hòa đã bất ngờ đột nhập căn nhà của ông Tám Hậu khi hàng chục con bạc đang say “máu đỏ đen”. Tại hiện trường, công an bắt quả tang 27 đối tượng đang tổ chức chơi bài cào 3 lá ăn tiền, thu trên chiếu bạc 16,5 triệu đồng, 1 con heo đất đựng tiền xâu, 18 bộ bài 52 lá. Ngoài ra, công an còn thu giữ hàng chục triệu đồng trong người các con bạc.

Theo điều tra ban đầu, sòng bạc do Nguyễn Thị Thanh Thúy làm chủ. Trước đó, Thúy đã hỏi “mượn” nhà ông Tám Hậu làm địa điểm chơi bạc. Khi được ông Tám Hậu đồng ý, hàng ngày Thúy trả tiền “mượn” chỗ chứa bạc bằng việc mua bia và mồi nhậu đãi ông này.

Nhiều con bạc đã có tiền án

Để sòng bài hoạt động mà không bị công an phát hiện, Thúy đã thuê các đối tượng: Cường, Hằng, Đạo làm nhiệm vụ cảnh giới, trông xe để kiểm soát người ra vào. Khi phát hiện có người lạ đến, hoặc muốn vào sòng bạc chơi, những người làm nhiệm vụ cảnh giới phải kiểm tra kỹ rồi mới cho vào. Những người này được Thúy trả công từ 100-200 ngàn đồng/ngày, tùy theo vai trò của từng người.

Riêng Thúy, hàng ngày tìm kiếm, lôi kéo các con bạc từ khắp nơi đến sòng bạc chơi. Khi tập hợp được các con bạc, Thúy sẽ tổ chức cho họ thay phiên nhau cầm cái để lấy tiền xâu. Theo đó, mỗi người tham gia chơi bạc sẽ được Thúy bố trí làm cái từ 7-10 ván. Sau mỗi lần thay người cầm cái, Thúy sẽ thu tiền xâu 100 ngàn đồng.

Đối với các con bạc tham gia sát phạt, tùy theo số tiền của từng người đặt cược mỗi ván để tính thắng thua với người cầm cái. Nhưng theo điều tra, các con bạc tham gia sòng bài này đặt tiền cược mỗi ván từ 100 ngàn đồng trở lên và mỗi ván có hàng chục con bạc đặt cược.

Theo cơ quan điều tra, trong số hàng chục đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt tại sòng này, có một số đối tượng đã có tiền án về tội đánh bạc, nhiều đối tượng chưa được xóa án tích, như: Trần Thị Quyên (quê tỉnh Bến Tre), Trần Thị Lý (ngụ tỉnh Bình Dương), Nguyễn Thị Bích Loan (ngụ phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa), Lê Văn Búp (ngụ tỉnh Bình Dương)…

Qua điều tra, công an xác định có nhiều người tham gia đánh bạc với số tiền dưới 2 triệu đồng, có nhân thân tốt nên đã lập hồ sơ chuyển cho cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính. Qua sàng lọc, cơ quan đã ra quyết định khởi tố 17 đối tượng, trong đó có một đối tượng đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên đã được cho tại ngoại điều tra.

Theo Trần Danh/ Đồng Nai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet