"Phác họa nhanh" 4 gương mặt tham gia chung kết Olympia năm thứ 16

Hoàng Thanh

Sau 50 cuộc thi tuần, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 đã tìm ra bốn nhà leo núi xuất sắc nhất, cùng tranh chức vô địch trong trận chung kết diễn ra vào sáng hôm nay 21/8.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 với sự góp mặt của 4 gương mặt xuất sắc nhất. Đó là:

Em Lê Duy Bách (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam); Em Hồ Đắc Thanh Chương, học sinh lớp 11 trường THPT Quốc học Huế; Em Lâm Vũ Tuấn đến từ THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định nhất trong cuộc thi quý III; Và em Phan Tiến Tùng - học sinh lớp 11 chuyên Anh,  THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk.

Em Lê Duy Bách

Lê Duy Bách đã xuất sắc giành 380 điểm ở cuộc thi quý I, người đầu tiên bước chân vào chung kết Olympia năm thứ 16. Lê Duy Bách được bạn bè nhận xét luôn “phiêu” và sống hết mình trong mọi hoàn cảnh. Được biết, nam sinh này có ước mơ được tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ những năm còn học cấp 2, là học sinh chuyên Hóa nhưng nam sinh này lại có niềm đam mê đặc biệt với môn Lịch Sử.

Em Hồ Đắc Thanh Chương ( học sinh lớp 11 trường THPT Quốc học Huế)  

Hồ Đắc Thanh Chương ( học sinh lớp 11 trường THPT Quốc học Huế)  đã giành  270 điểm ở cuộc thi quý II. Đây là cậu học sinh luôn thể hiện phong độ, sự vui vẻ, hoạt bát nhưng cũng rất thông minh, điềm đạm trong các phần thi của mình.

Em Lâm Vũ Tuấn (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định)

Lâm Vũ Tuấn (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) giành 230 điểm trong cuộc thi quý III. Vũ Tuấn được vào cuộc thi tháng với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất. Trong cuộc thi quý, nam sinh Lâm Vũ Tuấn liên tiếp chiến thắng cuộc thi tháng, quý, giành cơ hội mang cầu truyền hình về ngôi trường Chuyên Lê Hồng Phong.

Em Phan Tiến Tùng 

Phan Tiến Tùng giành 345 điểm, nhất trong cuộc thi quý IV. Xuyên suốt các cuộc thi Tiến Tùng vẫn luôn giữ phong thái bình tĩnh trong mỗi câu trả lời của mình.

Chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 ngày 21/8/2016 tại trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh đó, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ nhiệt tình tại tại 4 điểm cầu nơi các nhà leo núi theo học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet