Phải chăng có người thay ông Donald Trump dùng Twitter?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tuy nhiên, ông Trump có thể là người trực tiếp đưa những thông điệp đó cho nhân viên bởi các thông điệp trên tài khoản mạng xã hội của ông Trump đều giống với giọng điệu quen thuộc của ông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump không dùng Twitter?

Theo tờ Mashable, hôm 4/10, vì một sự cố do Giám đốc truyền thông Nhà Trắng gây ra, nhiều người nghi ngờ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề dùng Twitter mà có những người khác dùng thay ông.

Ông Dan Scavino đã gặp “cơn ác mộng tồi tệ nhất” trong các đời Giám đốc truyền thông xã hội Nhà Trắng khi vô tình đăng thông điệp chỉ trích NBC News lên cả tài khoản của chính ông và tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hai thông điệp, trên tài khoản của ông Dan Scavino và Tổng thống Mỹ Donald Trump, được đăng cùng một thời điểm với nội dung y hệt nhau. Thông điệp đó là: “NBC news là hãng tin giả mạo và không trung thực hơn cả CNN. Họ là một điều hổ thẹn đối với báo chí trung thực. Chắc chắn tỉ lệ người đọc tin tức của họ đang giảm”.

Scavino đã nhanh chóng xóa thông điệp trên tài khoản của mình trong khi thông điệp trên tài khoản của ông Trump vẫn còn. Dù vậy, hành động của ông Scavino đã quá muộn.

Sau sự cố đó, nhiều người cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là người trực tiếp đăng tải các thông điệp lên các tài khoản mạng xã hội của ông. Điều này khiến mọi người bất ngờ bởi trước đó ai cũng nghĩ rằng ông Trump trực tiếp dùng Facebook, Twitter.

Tuy nhiên, ông Trump có thể là người trực tiếp đưa những thông điệp đó cho nhân viên bởi các thông điệp trên tài khoản mạng xã hội của ông Trump đều giống với giọng điệu quen thuộc của ông.

Tài khoản Twitter của Trump đóng một vai trò quan trọng bởi kể từ khi nhậm chức, ông Trump thường dùng Twitter để thông báo các chính sách mới cũng như các quan điểm của ông về nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là những thông điệp gần đây liên quan đến Triều Tiên.

Đây là lỗi lớn thứ hai của Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Scavino. Hồi tháng 9, ông đã đăng một đoạn video và cho biết đó là quang cảnh do siêu bão Irma gây ra nhưng thực ra lại không phải.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet