Phái đoàn Olympic hạ cánh xuống… Triều Tiên vì tưởng là Hàn Quốc

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo tờ Telegraph, một nhóm đại diện của các nhà tài trợ cho Á vận hội Mùa đông, dự kiến diễn ra tại Hàn Quốc vào năm tới, do nhầm lẫn đã hạ cánh xuống thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Trang tin Around the Rings chuyên đưa tin liên quan đến các sự kiện Olympic mới đây đưa tin rằng, phi công của máy bay chở phái đoàn các nhà tài trợ cho Á vận hội Mùa đông, sẽ diễn ra tại Pyeongchang (Hàn Quốc) vào năm tới đã nhằm lẫn khi nhập kế hoạch bay vào hệ thống định vị của máy bay.

Triều Tiên chuẩn bị kỷ niệm 75 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Điều này đã khiến máy bay đi chệch hướng về phía Bắc, cách điểm đến ban đầu 400km và hướng về phía Triều Tiên. Khi đó máy bay đang chở 8 hành khách từ Bắc Kinh để thăm dò địa điểm.

Kinh ngạc trước sự xuất hiện của máy bay lạ, nhân viên đài không lưu ở Bình Nhưỡng đã cho phép máy bay được hạ cánh và yêu cầu họ di chuyển vào một khu vực riêng ở sân bay.

“Máy bay của chúng tôi đã chạm xuống đường băng, sau đó phi công tuyên bố đã nhầm lẫn địa điểm. Chúng tôi đã sốc và lo sợ trước những gì có thể xảy ra”, một thành viên đoàn đại điện kể lại.

“Anh ta bảo chúng tôi phải ngồi yên và giữ bình tĩnh. Một tiếp viên trên máy bay sau đó mở cửa và chúng tôi thấy có những người mặc quân phục được trang bị vũ khí lên máy bay”.

Nhờ sự giúp đỡ của một phiên dịch viên, phi công đã cố gắng xin lỗi, và các hành khách được yêu cầu xuống máy bay để kiểm tra hành lý.

Sau khi tìm thấy một kiện hàng gồm toàn những phù hiệu Olympic, các binh sĩ Triều Tiên mới tin rằng máy bay đã sơ xuất hạ cánh sai địa điểm và máy bay sau đó đã được phép bay về Hàn Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet