Phần mềm quản lý thi THPT quốc gia đang tạm khóa

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục- Đào tạo) cho biết: Phần mềm quản lý thi THPT quốc gia tạm khóa từ 22 giờ ngày 23-4 đến 8 giờ ngày 25-4.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục- Đào tạo) đã có văn bản gửi các đơn vị đăng ký dự thi về việc tạm khóa hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia. Hiện tại các điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia phần mềm quản lý thi đã đang tạm khóa.

Hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia được khởi động từ năm 2015, tuy nhiên, trong kỳ  thi THPT quốc gia 2016, có một số thay điểm mới về phương thức xét tuyển như: Nhóm xét tuyển chung, nhiều trường có đề án tuyển sinh riêng… Do đó, phần mềm quản lý THPT quốc gia cũng được Bộ Giáo dục- Đào tạo nâng cấp và điều chỉnh phù hợp với quy chế tuyển sinh năm 2016.

Ngoài ra, năm nay khi thí sinh đi làm thủ tục dự thi phải có Giấy chứng minh nhân dân. Các sở giáo dục đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi. Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp Phiếu đăng ký dự thi, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu đăng ký dự thi) trên hệ thống.

Nguồn báo Hải Quan

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet