Phẫn nộ nam thanh niên cầm dao, tẩm xăng đe dọa nữ sinh trường Y

Hoàng Thanh

Một số sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cho biết, khoảng 10h sáng 4/4 có một nam thanh niên tẩm xăng lên người, cầm dao đe dọa một nữ sinh trong trường.

Được biết, nam thanh niên có tên là Nguyễn Văn Đ trú tại xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đ có tình cảm đặc biệt với nữ sinh N.T.H (sinh năm 1996 trú tại xã Thụy Thanh – Thái Thụy – Thái Bình), hiện đang học khoa Y sĩ K45B. 

Trước đó, Đ đã nhiều lần nhắn tin cho nữ sinh N.T.H với nội dung muốn gặp mặt. Tuy nhiên, vì không có tình cảm nên nữ sinh N.T.H đã từ chối đề nghị của Đ.

Sáng 4/4, Đ đến trường Cao đẳng y tế Thái Bình, vào phòng ban giám hiệu nhà trường và yêu cầu được gặp nữ sinh N.T.H hiện đang học khoa Y sĩ K45B. Tuy nhiên, đại diện ban giám hiệu đã từ chối và nói sau khi tan học thì hãy gặp.

Không gặp được nữ sinh N.T.H, Đ đi ra phía cổng trường, bắt một nữ sinh đang đi qua cổng và kề dao vào cổ uy hiếp nữ sinh này.  Được biết, nữ sinh này là H.T.D (trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình hiện đang học lớp Điều dưỡng K8). Ngay lập tức, Đ yêu cầu N.T.H phải ra gặp, nếu không sẽ giết nữ sinh H.T.D.

Sau đó, Đ cầm can xăng màu trắng trong balô đã mua sẵn trước đó đổ vào người mình và nữ sinh H.T.D trên tay còn cầm bật lửa. Đ gia hạn nếu trong vòng 10 phút cô người yêu là N.T.H  không ra gặp thì sẽ châm lửa chết cùng nữ sinh H.T.D.

Công an tiếp cận và khống chế Nguyễn Văn Đ, giải cứu nữ sinh

Đại diện nhà trường đã đưa nữ sinh N.T.H vào phòng bảo vệ an toàn và yêu cầu N.T.H nói với Đ rằng mình đang trên đường tới trường, khuyên Đ không được manh động.

Ngay sau đó, ban lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã liên hệ với phòng điều tra công an tỉnh Thái Bình để giải cứu nữ sinh H.T.D và phong tỏa hiện trường. Bằng nghiệp vụ của mình, đến khoảng hơn 12h cùng ngày nữ sinh H.T.D đã được giải cứu.

Tuy nhiên, có tiền sử bệnh tim và quá hoảng sợ nên nữ sinh này đã ngất tại hiện trường. Sau đó, Đ đã cởi áo và cầm dao tự đâm vào ngực mình. Hiện cả hai đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng Cao đẳng Y tế Thái Bình cũng đã xác nhận sự việc trên. Hiện tại sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Được biết Đ vừa thực hiện nghĩa vụ quân sự xong thì vội bắt xe về trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và thực hiện hành vi của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet