Phản ứng quốc tế về vụ tấn công khủng bố hàng loạt tại Paris

Đức Dũng

Ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris, Pháp, cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành động này của những kẻ khủng bố.
Người dân Paris hoảng loạn

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã ra thông cáo lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố dã man và hèn nhát tại Paris, trong đó, nhấn mạnh “sự cần thiết phải đưa các thủ phạm của những hành động khủng bố này ra công lý”.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cũng đã lên án “các vụ tấn công hèn hạ” ở thủ đô Paris và yêu cầu phóng thích ngay lập tức các con tin đang bị bắt giữ tại Nhà hát Bataclan.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, bà bị “sốc nặng” trước các vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lên án hành động khủng bố vô nhân đạo và bày tỏ tình đoàn kết với Pháp khi tuyên bố “Canada sát cánh cùng Pháp trong thời điểm khó khăn hiện nay và sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ có thể”.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng khẳng định Liên minh quân sự này sẽ sát cánh với Pháp chống lại chủ nghĩa khủng bố.  “Tôi bị sốc trước các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris trong đêm 13/11. Chúng ta sẽ sát cánh và đoàn kết trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố. Chủ nghĩa khủng bố sẽ không bao giờ đánh bại được nền dân chủ”, ông Jens Stoltenberg nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jean-Claude Juncker, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini cũng đã lên tiếng bày tỏ sự đoàn kết với người dân Pháp sau các vụ tấn công khủng bố tại Paris.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ sát cánh với Pháp

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ sát cánh với Pháp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời ông Obama khẳng định sẽ làm mọi điều có thể cùng với Pháp để đưa những kẻ khủng bố ra ánh sáng.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga lên án các vụ tấn công “đẫm máu” và những kẻ tấn công “mất nhân tính” trong các vụ khủng bố tại Paris. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi lời chia buồn và sự ủng hộ tới Tổng thống Francois Hollande và người dân Pháp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet