Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Sẽ bố trí loa, màn hình dọc hai bờ sông Hàn

HẢI CHÂU

Từ đêm thứ hai của DIFF 2017 (20/5), BTC sẽ bố trí hệ thống loa và một số màn hình dọc hai bờ sông Hàn để người dân và du khách không có điều kiện vào khán đài vẫn có thể theo dõi các diễn biến trên sân khấu và thưởng thức trọn vẹn các màn pháo hoa!

Sau khi kết thúc đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017), nhiều người dân và du khách phản ảnh, tại các kỳ trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) trước đây, ban tổ chức đều bố trí hệ thống loa công suất lớn và một số màn hình máy chiếu dọc hai bờ sông Hàn để phục vụ đông đảo người xem.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Sẽ bố trí loa, màn hình dọc hai bờ sông Hàn  - ảnh 1
Đông đảo người dân và du khách đến với DIFF 2017

Nhờ vậy, những người không có điều kiện vào khu vực khán đài vẫn có thể theo dõi được những diễn biến trên sân khấu chính và đặc biệt là nghe được nhạc của các đội khi trình diễn. Đây là nét đặc trưng của trình diễn pháo hoa nghệ thuật so với pháo hoa bắn trong các dịp lễ, tết.

Tuy nhiên trong đêm khai mạc DIFF 2017, do không có hệ thống loa và màn hình máy chiếu này nên rất đông khán giả tập trung hai bên bờ sông Hàn không theo dõi được những gì đang diễn ra sân khấu chính và cũng không biết khi nào các đội bắt đầu trình diễn. Chỉ đến khi pháo hoa được bắn lên thì mọi người mới biết nhưng việc thưởng thức cũng không được trọn vẹn vì không nghe được tiếng nhạc nền của các đội.

Được biết, trước khi khai mạc DIFF 2017, ngày 25/4, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu Tập đoàn Sun Group phối hợp với các cơ quan hữu quan thẩm định, nghiệm thu kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình khán đài, sân khấu và âm thanh, ánh sáng... Đồn thời triển khai việc lắp đặt hệ thống loa dọc đường Bạch Đằng để phục vụ người dân xem pháo hoa như những năm trước đây.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet ngày 1/5, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sun Group cho biết, việc bố trí hệ thống loa và một số màn hình máy chiếu dọc hai bờ sông Hàn vốn đã được lên kế hoạch. Tuy nhiên do thời gian khá gấp nên đơn vị thi công chưa thể triển khai kịp cho đêm khai mạc DIFF 2017.

Sun Group đã có báo cáo với UBND TP Đà Nẵng và từ đêm thứ hai, 20/5, sẽ bố trí hệ thống loa và một số màn hình máy chiếu dọc hai bờ sông Hàn để phục vụ đông đảo người dân và du khách không có điều kiện vào khu vực khán đài vẫn có thể theo dõi được mọi diễn biến trên sân khấu chính cũng như thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn của các đội.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Sẽ bố trí loa, màn hình dọc hai bờ sông Hàn  - ảnh 2
Lễ hội đường phố trong khuôn khổ DIFF 2017 sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 23/6

Theo chương trình, trong khuôn khổ DIFF 2017, từ ngày 5/5 đến ngày 23/6, vào tối thứ sáu hàng tuần cũng sẽ diễn ra lễ hội đường phố với 9 mô hình xe hoa tượng trưng cho 8 nước tham dự và một xe hoa của Đà Nẵng. Các mô hình xe hoa này được họa sĩ Văn Tòng, “vua của mô hình mỹ thuật sân khấu Việt Nam” thiết kế và cùng các cộng sự trực tiếp thực hiện.

Mỗi xe hoa sẽ là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia. Như xe hoa của Vương quốc Anh sẽ là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng đặc trưng của đất nước này là tháp đồng hồ Elizabeth (tên mới của tháp Big Ben-PV), cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Hay xe hoa của nước Nhật sẽ mang hai biểu tượng nổi tiếng nhất của xứ sở mặt trời mọc là hoa anh đào và cổng Torii.

Ý tưởng của ban tổ chức khi thực hiện 9 mô hình này là tạo nên những sân khấu di động diễu hành khắp các tuyến đường trung tâm Đà Nẵng để du khách, người dân và các nghệ sỹ biểu diễn trên sân khấu có thể tương tác, giao lưu. Ban tổ chức đặc biệt đề cao tính tương tác này, coi đây là sự khác biệt của Lễ hội đường phố tại DIFF 2017.

Theo đó, so với rất nhiều carnival khác đã được tổ chức ở Việt Nam, với lễ hội đường phố trong khuôn khổ DIFF 2017 thì người dân và du khách có thể lên sân khấu giao lưu, biểu diễn, nhảy múa cùng các đoàn nghệ thuật tại các điểm dừng của xe hoa thay vì chỉ đứng xem các xe hoa diễu hành trên phố. Chính sự tương tác này sẽ tạo nên không khí lễ hội tưng bừng, rộn rã.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng muốn nhấn mạnh tính quốc tế của DIFF 2017 thông qua lễ hội đường phố này. Mỗi xe hoa là biểu trưng cho một đất nước, qua đó người dân, du khách có cơ hội được tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau. Từ đó mà ý thức được rằng mình đang sống trong một TP Đà Nẵng trẻ trung năng động, sáng tạo, một thành phố quốc tế khiến họ tự hào và nâng cao ý thức để đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố sự kiện lễ hội quốc tế.

Được biết, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu Sun Group hoàn thành kịch bản chi tiết của chương trình diễu hành xe hoa; làm việc cụ thể với Công an TP, Sở GTVT về lộ trình, điểm dừng đỗ, phương án phân luồng tại điểm dừng, phương án hạn chế lưu thông tại các tuyến đường diễu hành và phương án trong điều kiện thời tiết bất lợi...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet