Pháo hoa rực rỡ chào mừng ngày 30/4 tại TP.HCM

Nhóm Phóng viên

Trên khắp các ngả đường, người dân TP.HCM đã tấp nập đi xem pháo hoa chào mừng ngày 30/4 kỷ niệm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chương trình bắn pháo hoa tại TP.HCM diễn ra lúc 21h45'.

Xem trực tiếp pháo hoa mừng ngày 30/4 trên HTV9

23h, giao thông phía trước khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng (Hóc Môn, TP.HCM), một trong các điểm bắn pháo hoa mừng 30.4, giao thông trở lại ổn định.

Màn biểu diễn tái hiện hình ảnh đoàn quân Giải phóng tiến về Sài Gòn và trong thời khắc lịch sử ngày 30/4/1975 chiếc xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập.


Do trục trặc nên màn pháo hoa tại Công viên Lịch sử Văn hóa quận 9 diễn ra muộn 15', khi mọi người bắt đầu la ó thì pháo hoa xuất hiện.

 

Đến hơn 22h, pháo hoa tại điểm bắn tại tòa nhà Bitexco (Q.1) mới được khai hỏa.


Chương trình biểu diễn nghệ thuật trước cổng Dinh Thống nhất

Mở đầu chương trình là hình ảnh cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, vĩ tuyến chia ly hai miền Nam Bắc.
 Tiếp đó là hình ảnh phong trào đấu tranh của nhân dân miền Nam bị dìm trong biển máu dưới sự khủng bố của chính quyền Ngô Đình Diệm
Phong trào Đồng Khởi từ Bến Tre lan dần đến các tỉnh thành
Phong trào Dậy mà đi của học sinh, sinh viên Sài gòn những năm 1966 đến 1970 với tấm gương hy sinh của Nguyễn Văn Trỗi
Hình ảnh nhân dân miền Bắc dốc sức người sức của vì miền Nam ruột thịt
Vừa phải chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, quân và dân miền Bắc vẫn sẵn sàng xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

22h15: Một đoạn đường Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn) dài mấy trăm mét vốn tắc nghẽn hàng giờ đồng hồ nay người dân di chuyển rất chậm rời khỏi khu vực bắn pháo hoa.

Lúc 22h03, theo đồng hồ PV Infonet, đợt bắn pháo hoa ở khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng (Hóc Môn) kết thúc.

9h47 theo đồng hồ pv Infonet, những đợt pháo hoa đầu tiên đã bắn tại Hóc Môn

 

21h40: Vài phút nữa màn bắn pháo hoa sẽ bắt đầu.

Chương trình ca múa nhạc đặc biệt "Đất nước trọn niềm vui" được tổ chức tại sân khấu ngoài trời trục đường Lê Duẩn, trước Hội trường Thống Nhất TP.HCM.

Tới dự buổi lễ có nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo TpHCM và đại diện bè bạn quốc tế.

Chủ tịch UBND TpHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, chiến thắng lịch sử 30/4/1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đối với Sài Gòn, điều này càng có ý nghĩa vì chính tại nơi đây, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước, và cũng chính nơi đây đã diễn ra chiến thắng cuối cùng, đem lại độc lập, tự do, non sông nối liền một dải.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của 5.000 nghệ sĩ sẽ tái hiện sôi động cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc, hình ảnh những chiến sĩ, quân dân miền Nam trong suốt cuộc kháng chiến trường kỳ từ 1954 đến đại thắng mùa xuân 1975. Chương trình cũng tái hiện hình ảnh một TpHCM đang vươn mình tiến lên trong thời đại mới.

Mở đầu chương trình là hình ảnh cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, vĩ tuyến chia ly hai miền Nam Bắc. Tiếp đó là hình ảnh phong trào đấu tranh của nhân dân miền Nam bị dìm trong biển máu dưới sự khủng bố của chính quyền Ngô Đình Diệm....

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ngay từ 20h00 tối nay 30/4, phía trước khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng (góc Nguyễn Văn Bứa - Phan Văn Hớn, Hóc Môn) đông đảo người dân đã tụ tập chờ xem bắn pháo hoa.

Giao thông từ hướng Nguyễn Văn Bứa đổ về khu tưởng niệm có sự ùn ứ nhẹ, điều hiếm khi xảy ra ở khu vực này.
 Phía trước khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng (góc Nguyễn Văn Bứa - Phan Văn Hớn, Hóc Môn), đông đảo người dân đã tụ tập chờ xem bắn pháo hoa.
Các điểm bán nước tự phát thu hút khách hàng
Người dân tụ tập đông nhất tại điểm bắn chính: góc đường Dương Công Khi và Nguyễn Văn Bứa.
Mặc dù có khá đông lực lượng chức năng điều tiết nhưng giao thông khu vực trước đài tưởng niệm bắt đầu khó di chuyển.

20h20, các ngả đường hướng vào trung tâm thành phố, Nhà thờ Đức Bà đều bị kẹt cứng cục bộ, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển chậm.

Ảnh chụp trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Đường phố lung linh, ảnh chụp đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1
Những tấm pano chào mừng ngày 30/4 nổi bật khắp các đường phố.

21h00': Giao thông phía trước khu tưởng niệm tê liệt, người dân tràn ra đường chờ xem pháo hoa.

Anh Bùi Văn Quyết (mặc áo đen, đứng, xã Tân Xuân, Hóc Môn) đã lạc mất vợ và con trai. Anh nói đã đến đây từ 6h30', nơi anh ở cách khu tưởng niệm khoảng 10km.

21h10: Tại Công viên lịch sử Văn hóa Dân tộc, quận 9, một trong số các điểm bắn pháo hoa tầm cao, hàng ngàn người dân đã tập trung tại đây để chờ đợi màn pháo hoa.

Tại đây có một sân khấu lớn đang biểu diễn các bài hát cách mạng. Ở những bãi cỏ, người dân mang đồ đến ăn uống như một buổi picnic. Tại đây cũng có một số trò chơi dân gian được dựng lên. Lúc này thời tiết ở đây hơi nóng nhưng quang đãng.

Khu vực nằm tại ngã ba của TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai nên thu hút rất đông người dân của cả ba tỉnh thành này. Vào 9h45' pháo hoa sẽ được bắn lên từ khu vực đỉnh đồi, do tại đây còn rất nhiều khoảng đất trống nên mọi người rất dễ chọn vị trí để quan sát được trọn vẹn màn pháo hoa.

Ban tổ chức tại đây thông báo hiện đang giữ một số món đồ thất lạc như vé xe, bóp tiền, và cả một cháu bé khoảng 4 tuổi bị lạc người thân.

21h15: Tại điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tòa nhà Bitexco (Q.1). Hàng ngàn người dân đã tập trung di chuyển về phía Q.2 đường Mai Chí Thọ và dọc sông Sài Gòn (phía hầm Thủ Thiêm). Tắc đường cục bộ kéo dài suốt con đường từ Trần Não tới Mai Chí Thọ. Nhiều người dân đã tới sớm để chọn chỗ ngồi, điểm ngắm đẹp.

21h30: Khác với khung cảnh chật cứng bên ngoài, vài khu vực bên trong gần khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng (Hóc Môn), địa điểm sẽ bắn pháo hoa trong ít phút nữa, nhiều người tới sớm đã có vị trí khá tốt và thoải mái để xem pháo hoa.

Chị Lưu Thúy Nhi (chi Đoàn xã Xuân Thới Sơn, Hóc Môn) nói đã bán hết gần 100 chai nước các loại dùng để gây quỹ chi thiếu nhi ngày 1/6 tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet