Pháo hoa rực rỡ trên sông Hàn tối 2/9

HẢI CHÂU

Tối 2/9, hàng vạn người dân và du khách đã đổ về hai bờ sông Hàn (Đà Nẵng) thưởng thức màn trình diễn pháo hoa lần đầu tiên được bắn lên từ sà lan neo giữa sông.

Đúng 21h tối 2/9, 200 quả pháo hoa tầm thấp và tầm cao đã được đội pháo hoa Đà Nẵng (thuộc Bộ chỉ huy Quân sự TP) bắn lên từ 3 chiếc sà lan neo giữa sông Hàn (phía trước cảng Sông Hàn cũ).

Màn trình diễn kéo dài 15 phút đã gây được nhiều ấn tượng cho người xem khi đây là lần đầu tiên Đà Nẵng không bắn pháo hoa từ trên bờ mà tổ chức bắn từ sà lan neo giữa sông. Đây cũng là bước thử nghiệm để Đà Nẵng chuyển đổi phương thức tổ chức các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC sắp tới.

Tối 2/9, hàng vạn người dân và du khách đã được thưởng màn trình diễn pháo hoa lần đầu tiên bắn lên từ sà lan neo giữa sông Hàn (Ảnh: HC)

Nhiều người nhận xét, nếu trong các kỳ DIFC trước đây họ hầu như chỉ có thể đứng ở bờ Đông sông Hàn để xem pháo hoa bắn lên từ cảng Sông Hàn thì nay người dân và du khách có thể đứng ở cả hai bờ và trên các cây cầu để thưởng thức pháo hoa bắn lên từ giữa sông. Đặc biệt, do không còn là bãi bắn nên cảng Sông Hàn rộng lớn đã trở thành địa điểm lý tưởng cho hàng ngàn người người tập trung xem trình diễn pháo hoa.Trước đó, chiều 2/9, trên sông Hàn cũng đã diễn ra chương trình “Lướt ván sông Hàn” đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Rồng với nhiều tiết muc biểu diễn jetski, jetski kết hợp lướt ván, jetski kết hợp cano kéo dù, biểu diễn lướt ván đơn, lướt ván đôi, lướt ván chồng, biểu diễn phao bay và trình diễn tung khói màu trên sông Hàn…

Trong lần thứ 4 tổ chức, chương trình “Lướt ván sông Hàn” được đầu tư lớn hơn về quy mô, phong phú hơn về nội dung và phương tiện biểu diễn, với sự phối hợp trình diễn nhịp nhàng và điêu luyện của các tài công và vận động viên chuyên nghiệp đến từ các công ty thể thao biển nổi tiếng của Đà Nẵng và Hội An như Công ty Sông Hội, Công ty Dịch vụ Dù bay Út, Công ty Xuân Thành, Công ty San Hô, Công ty Quê Việt và Công ty Danang River Tour. cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet