Pháo lại dội vào khu vực dân cư miền Đông Ukraine

Anh Tuấn (lược dịch)

Hàng loạt đạn pháo đã bắn vào một siêu thị ở một quận phía Tây Bắc thành phố Donetsk. Theo người đứng đầu cơ quan hành chính của quận, ít nhất một người đã bị thương trong cuộc pháo kích này.

Hãng tin RT đưa tin, một siêu thị trong thành phố đã bị đạn pháo bắn trực diện, khiến cho khu vực này bốc cháy lớn và rất nhiều người là thành viên quân ly khai Donetsk đã nỗ lực dập tắt đám cháy. Trong khi đó, hai nhà dân cũng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Một nhà dân ở thành phố Donetsk bị pháo kích.

Sau khi cuộc tấn công kết thúc, người dân địa phương đã nhanh chóng tụ tập ở siêu thị và lấy đi lương thực và các đồ dùng khác còn dùng được tới các căn hầm chống bom tạm thời ở gần đó.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Điều phối (JCCC) miền Đông Ukraine, viên đạn pháo 82mm này được bắn đi từ khu vực do quân đội chính phủ Ukraine kiểm soát. “Đã có 5 đến 6 lần nã pháo xảy ra, sau đó mọi thứ trở nên im lặng”, một đại diện của JCCC cho biết.

Hãng tin Interfax của Nga đưa tin, trích dẫn lời của các thủ lĩnh quân ly khai, cuộc pháo kích lại tiếp tục sau khi tạm ngừng được một thời gian ngắn.

Cũng theo quân nổi dậy, khu dân cư tại thị trấn Gorlovka cũng đã phải hứng chịu pháo bắn vào ngày 6/6. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong tại nơi này.

Cuộc tấn công ngày 6/6 diễn ra sau khi một loạt sự kiện căng thẳng khiến bạo lực leo thang ở miền Đông Ukraine và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã phải nhóm họp về vấn đề này ngày 5/6.

Khung cảnh hoang tàn của siêu thị Donetsk sau khi đợt tấn công diễn ra.

Trong cuộc họp, đại diện của Nga là ông Vitaly Churkin cho biết, ngay cả những người ủng hộ chính quyền Ukraine ở phương Tây đã cảm thấy nản lòng với những động thái “vi phạm rõ ràng và sự thờ ơ đối với hiệp ước Minsk” của Kiev.

Ông cũng kêu gọi các giám sát viên của Ủy ban Đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) tại Ukraine hãy đưa ra những thông tin chi tiết về bạo lực gia tăng trong khu vực, “để có cái nhìn chính xác đối với các mục tiêu pháo kích và những người dân thường bị ảnh hưởng, cũng như xác định đơn vị pháo binh nào đã thực hiện cuộc tấn công vào khu dân cư”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet