Pháp: Bắt giữ bốn nghi phạm tấn công khủng bố Paris

Tuệ Minh (lược dịch)

Ba người đàn ông và một người phụ nữ bị tình nghi đã lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Paris đã bị bắt tại thủ đô nước Pháp tối ngày 16/3. Truyền thông địa phương cho biết vụ đột kích của cảnh sát được thực hiện ở ngay trung tâm Paris.

Tất cả các nghi phạm đều có liên hệ với tổ chức hồi giáo cực đoan. Cảnh sát đã thu giữ được một khẩu súng tự động và trang thiết bị máy tính khác.

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp tham gia tấn công vây bắt nghi phạm.

Trước đó, cũng trong quá trình truy đuổi thủ phạm khủng bố Paris, theo hãng tin AP, cảnh sát Bỉ và Pháp đã tiến hành một cuộc tấn công tại Brussels, nhằm truy lùng hai nghi phạm gây ra vụ tấn công khủng bố Paris đã làm một nghi phạm thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương.

Nghi phạm bị giết mang theo khẩu súng Kalashnikov liên tục nã đạn với lực lượng cảnh sát. Tên còn lại đã bỏ chạy. Cuộc truy bắt kéo dài trong 5 giờ đồng hồ tại một tòa nhà ở Brussels.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, cảnh sát nước này cũng tham gia vào chiến dịch vây bắt nghi phạm khủng bố ở thành phố Brussels do có liên quan tới vụ tấn công ở Paris hồi năm ngoái.

Nghi phạm đang bỏ trốn được cho là Salah Abdeslam, 26 tuổi, đã rời khỏi Paris ngay sau khi người em trai đánh bom tự sát trong vụ thảm sát ở thành phố này.

Ngày 13/11/2015, một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở nhiều khu vực tại Paris đã khiến 130 người thiệt mạng. Tổ chức khủng bố IS sau đó đã đứng ra nhận trách nhiệm cho thảm kịch này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet