Pháp: "Chắc chắn mảnh vỡ trên đảo Reunion là của chuyến bay MH370"

MINH THU (lược dịch)

Hôm 3/9, các công tố viên của Pháp xác nhận phần cánh máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion trên Ấn Độ Dương, thuộc về chuyến bay xấu số mất tích đầy bí ẩn MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

“Hôm nay, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion hôm 29/7 thuộc về chuyến bay MH370”, Yahoo!7 dẫn lời các công tố viên Paris. 

Hồi tháng trước, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng khẳng định đây chính là một phần của chuyến bay mất tích bí ẩn vào năm 2014. 

Phần cánh máy bay dài khoảng 2 m được tìm thấy trên đảo Reunion hồi cuối tháng Bảy. 

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines khởi hành hôm 8/3/2014 trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh chở theo 239 người đã biến mất khỏi màn hình radar theo dõi chỉ sau ít phút cất cánh. 

Đây là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới. Lực lượng cứu hộ từ nhiều nước đã được huy động tham gia tìm kiếm và một chiến dịch săn lùng dai dẳng cũng đã diễn ra trên khu vực Ấn Độ Dương. 

Tới cuối tháng Bảy năm nay, một người đàn ông sinh sống trên đảo Reunion, lãnh thổ hải ngoại của Pháp, đã vô tình tìm thấy một phần cánh máy bay dài khoảng 2 m. Vật thể này được gửi tới Pháp để các chuyên gia hàng không tiến hành giám định. 

Ngay sau sự kiện tìm thấy mảnh vỡ trên, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã nhanh chóng lên tiếng khẳng định đây là một phần của chuyến bay xấu số MH370. Song giới điều tra Pháp lại có những lời bình luận mang tính thận trọng hơn khi cho rằng “nhiều khả năng, mảnh vỡ thuộc về MH370”. 

Trong tuyên bố hôm 3/9, giới công tố Pháp cho hay các nhà điều tra đã tìm thấy 3 số hiệu trên phần cánh máy bay và một trong 3 số này trùng khớp với số seri của phần cánh chuyến bay MH370. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yahoo!7, trang tin liên kết giữa công ty internet của Mỹ Yahoo! cùng công ty truyền thông và giải trí Australia, Seven West Media.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet