Pháp: Dân không tin chính phủ chống được khủng bố

Đức Dũng (lược dịch)

Hơn 60% số người Pháp không tin tưởng Tổng thống nước này Francois Hollande và chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp chống lại chủ nghĩa khủng bố.
Người Pháp không tin tưởng chính phủ trong việc chống khủng bố.

Hơn 60% số người Pháp không tin tưởng Tổng thống nước này Francois Hollande và chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Thông tin trên do tờ Figaro, theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi công ty nghiên cứu Ifop, đưa ra.

Theo số liệu của cuộc khảo sát, chỉ có 33% số người được hỏi bày tỏ sự tin tưởng đối vói chính phủ trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Trong khi, 84% số người được hỏi tin tưởng vào cảnh sát, lực lượng hiến binh và mật vụ Pháp. Gần như tất cả những người tham gia cuộc khảo sát - 99% cho rằng mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố ở nước này là "cao" hoặc "rất cao".

Cuộc khảo sát được tiến hành với sự tham dự của 1.000 công dân Pháp (những người trong độ tuổi trưởng thành), được tổ chức từ ngày 15-16/7, sau vụ tấn công khủng bố ở Nice.

Trước đó vào khoảng 23 giờ 20 phút đêm 14/7, một xe tải đã lao vào đám đông đang đứng xem pháo hoa chào mừng Ngày Quốc khánh trên Đại lộ “La Promenade des Anglais” ở trung tâm thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, ít nhất 84 người thiệt mạng và hơn 100 người khác  bị thương.

Ngày 16/7 Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố đẫm máu này tại Nice, Pháp.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet