Pháp: Kẻ tấn công khủng bố ở Paris đang lẩn trốn tại Syria

MINH THU (lược dịch)

Kẻ tấn công khủng bố ở Paris đang bị cảnh sát truy nã Salah Abdeslam được cho đã mua 10 kíp nổ tại một cửa hàng bán pháo hoa trước ngày tiến hành khủng bố. Tình báo Pháp cho rằng tên Abdeslam đang lẩn trốn tại Syria.

CNN đưa tin một nguồn tin thân cận với giới điều tra hôm 30/11 cho hay Abdeslam đã mua 10 kíp nổ từ một cửa hàng bán pháo hoa ở ngoại ô thủ đô Paris trước ngày tiến hành vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 13/11, khiến 130 người thiệt mạng. 

Cụ thể, Abdeslam, người mang quốc tịch Pháp nhưng được sinh ra ở Bỉ, đã mua các kíp nổ với giá 10 euro/chiếc tại cửa hàng Saint-Ouen l'Aumone. Tên này còn mua thêm một số cục pin. 

Salah Abdeslam, kẻ tấn công khủng bố ở Paris đang bị cảnh sát truy nã. 

Theo tờ Le Parisien của Pháp, chính ông chủ cửa hàng Les Magiciens du Feu đã thông báo với giới chức nước này sau khi tên tuổi và hình ảnh của Abdeslam được công bố trên các kênh truyền thông. 

Cơ quan tình báo Pháp nhấn mạnh khả năng tên Abdeslam đã trốn sang Syria. Tuy nhiên, giới chức Bỉ không chắc chắn về thông tin này. Theo một chuyên gia phân tích an ninh Bỉ, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Abdeslam đã tìm đường sang Syria. 

Quá trình điều tra còn cho thấy, những kẻ tấn công đã lên kế hoạch tấn công khủng bố ở nhiều địa điểm khác. Trước đây, một số báo cáo cho rằng tên đầu sỏ chỉ huy vụ tấn công khủng bố ở Paris là Abdelhamid Abaaoud cùng đồng bọn đã lên kế hoạch thực hiện vụ đánh bom liều chết ở quận tài chính La Defense. 

Song, một nguồn tin hôm 30/11 cho hay những kẻ tội phạm còn lên sẵn kế hoạch cho nhiều cuộc tấn công khác nhằm vào các khu vực của người Do Thái, mạng lưới giao thông vận tải và trường học. 

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet