Pháp khẳng định Nga chỉ không kích IS ở Syria

MINH THU (lược dịch)

Trước câu hỏi nghi ngờ các cuộc tấn công gần đây của Moscow nhằm vào phe đối lập ở phía bắc Syria, Bộ Ngoại giao Pháp hôm 30/11 khẳng định Nga chỉ tiến hành các cuộc không kích nhằm tiêu diệt lực lượng IS ở Syria.

Reuters đưa tin sau chuyến thăm tới thủ đô Moscow hôm 26/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thống nhất quan điểm tiến hành các cuộc tấn công nhằm tiêu diệt lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và các nhóm thánh chiến tương tự ở Syria. 

Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo tại Moscow hôm 26/11. 

Trong khi đó, lâu nay, phương Tây cáo buộc phần lớn các cuộc không kích của Nga ở Syria là nhằm tấn công vào các nhóm nổi dậy do phương Tây hậu thuẫn nhằm chống lại quân chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad. 

Trước câu hỏi liên quan tới các cuộc tấn công kể từ ngày 27/11 vào khu vực người Turk gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp, ông Romain Nadal cho hay: “Không có bất cứ sự mập mờ nào về mục tiêu tấn công, rõ ràng, mục tiêu là nhằm tiêu diệt IS”. 

Theo Reuters, kể từ sau chuyến thăm của Tổng thống Hollande, chiến dịch không kích của Nga chủ yếu tập trung vào vùng tây bắc Syria, khu vực sinh sống của người Turk. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet