Pháp là khách mời danh dự tại Foodexpo Việt Nam 2017

Nguyễn Tuân

Nước Pháp là quốc gia khách mời danh dự của Triển lãm Quốc tế công nghệ thực phẩm Việt Nam - Foodexpo Việt Nam 2017 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15-18 tháng 11 năm 2017. ​

Theo tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Quốc vụ Khanh, bên cạnh Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp, ông Jean-Baptiste Lemoyne, sẽ dẫn đầu phái đoàn gồm hơn 100 đại diện Bộ, ngành, Hiệp hội và doanh nghiệp tham dự triển lãm FoodExpo năm nay.

Với chủ đề “Made in France, Made with love”, khu triển lãm của Pháp sẽ được trưng bày trên không gian rộng 360 m2 và mang tới nhiều hoạt động phong phú với các chương trình nếm thử thực phẩm và đồ uống.

“Cương vị khách mời danh dự của triển lãm Foodexpo lần này sẽ cho phép chúng tôi quảng bá nghệ thuật sống kiểu Pháp. Đó là sự kết hợp giữa văn hóa và thú vui ăn uống, giữa sự tinh tế của nghệ thuật nấu nướng và rượu vang, cùng các tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm và tôn trọng môi trường. Đây sẽ là cơ hội để chia sẻ các chuyên gia và công chúng Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao của Pháp, và cùng thảo luận về an toàn thực phẩm cũng như tác động của biến đổi khí hậu”, Thông cáo của Đại sứ quán Pháp cho hay.

Đặc biệt, khu triển lãm Pháp còn có sự xuất hiện của ba cá nhân được phong danh hiệu Công nhân xuất sắc của nước Pháp với các màn trình diễn ẩm thực và chia sẻ kinh nghiệm. Đó là đầu bếp Charles Soussin, nghệ nhân bánh mỳ Christophe Cliet-Marrel và nghệ nhân pho-mai François Robin.

Bên lề triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề do phía Pháp tổ chức với tư cách quốc gia khách mời danh dự của FoodExpo:

Hội thảo “Hương vị, Chất lượng và An toàn vệ sinh thực phẩm: chia sẻ kỳ vọng của Pháp và Việt Nam” diễn ra sáng 15/11; Hội thảo “Làm thế nào để giảm rủi ro của thức ăn chăn nuôi tới sức khỏe người tiêu dùng?” diễn ra sáng 16/11; Hội thảo chuyên ngành “Quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật ở Pháp” diễn ra chiều 16/11.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet