Pháp suýt nữa lại bị IS khủng bố

MINH THU (lược dịch)

Cảnh sát Paris hôm 7/1 đã bắn hạ một người đàn ông hô vang khẩu hiệu “Allahu Akbar” đồng thời mang theo dao tấn công đồn cảnh sát. Khám người hung thủ còn phát hiện một chiếc điện thoại di động và lá cờ của IS.

Vụ việc xảy ra tại đồn cảnh sát Goutte d’Or thuộc quận 18 ở thủ đô Paris. Phóng viên của tờ New York Times đã chứng kiến toàn bộ sự việc và cho đăng bức ảnh thi thể một người đàn ông nằm bên ngoài đồn cảnh sát ở Paris. Thậm chí, cảnh sát Pháp còn dùng robot để lục soát thi thể hung thủ. Hiện cảnh sát đã phong tỏa hiện trường. Trong khi đó, một số nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy 2 - 3 tiếng súng. 

Báo chí địa phương đưa tin, người đàn ông đã dùng dao tấn công làm bị thương một nhân viên cảnh sát. Chia sẻ với Reuters, cảnh sát Pháp xác nhận hung thủ đã bị bắn và đã chết. 

Cảnh sát Paris tăng cường tuần tra sau vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát ở quận 18. 

Một số nguồn tin cho hay khi tiến vào đồn cảnh sát, hung thủ đã hô vang khẩu hiệu “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại). Thậm chí, cảnh sát đã vô cùng lo ngại về khả năng người này mang theo bom tự sát. 

Sau khi bắn hạ hung thủ, cơ quan chức năng đã phát hiện người này mang theo một tờ giấy viết bằng tiếng Ả Rập trong đó nhận trách nhiệm về vụ tấn công cùng lá cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. 

Vụ tấn công xảy ra đúng dịp Paris tổ chức lễ tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng nhằm vào tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ngày 7/1/2015 khiến 12 người thiệt mạng. Vụ việc hôm 7/1 cũng chỉ cách ít phút trước thời điểm Tổng thống Francois Hollande dự lễ tưởng niệm các nhân viên cảnh sát hy sinh trong quá trình truy đuổi thủ phạm xả súng vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Ông Alain Corvez, cựu cố vấn cho Bộ Nội vụ Pháp nhận định quận 18 là nơi có tình hình an ninh khá phức tạp khi đây là khu vực sinh sống của cộng đồng dân cư tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, theo ông Corvez, trong tương lai, các cuộc tấn công khủng bố tương tự có thể xảy ra ở bất cử khu vực nào thuộc thủ đô Paris. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet