Pháp: Thêm 3 nghi can khủng bố bị tiêu diệt, một tên tự sát bằng bom

Anh Tuấn (lược dịch)

Cảnh sát cơ động Pháp đã đột kích vào một căn hộ nằm ở St. Denis thuộc vùng ngoại ô phía Bắc thủ đô Paris trong khuôn khổ một chiến dịch chống khủng bố sau vụ tấn công ngày 13/11.

Một số thông tin cho biết, ba kẻ tình nghi đã bị tiêu diệt, trong đó có một phụ nữ tự sát bằng bom giấu trong người. Trong thành phố có nhiều tiếng súng và tiếng bom nổ. Ngoài ra, ba kẻ khác bị nghi có âm mưu khủng bố đã bị bắt.

Một người dân ở St. Denis được đưa đến nơi an toàn.

Tâm điểm của chiến dịch này là nhằm tìm ra Abdelhamid Abbaoud, kẻ được cho là chủ mưu của vụ tấn công liên hoàn ở Paris khiến 129 người thiệt mạng.

Các tuyến phố ở St. Denis đã bị cảnh sát chặn lại. Đây là nơi gần với sân vận động Stade de France, nơi những tên khủng bố đã đánh bom cảm tử ngày 13/11. Quân đội cũng đã được điều động đến khu vực này.

Một người dân kể lại: “Tôi nghe thấy tiếng súng nổ liên tục như pháo hoa vậy. Có lúc mọi thứ trở nên yên ắng, sau đó là một tràng dài”.

Ít nhất có 5 người đã ở trong các căn hộ cùng tầng với nơi các phần tử khủng bố bị tiêu diệt. Trong cuộc xung đột này, hai sĩ quan cảnh sát đã bị thương.

Chiến dịch này diễn ra vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương). Phó Thị trưởng Paris Stephane Peu đã yêu cầu người dân hãy ở trong nhà để cảnh sát có thể làm nhiệm vụ.

Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi, được cho là đã tổ chức vụ tấn công ngày 13/11 từ Syria, nhưng các cảnh sát xác định rằng hắn đang ẩn náu tại một trong số những căn hộ tại St. Denis.

Trước đó, các quan chức an ninh cho biết, theo những đoạn phim thu được từ camera, trong xe chở nhóm khủng bố tấn công hàng loạt quán bar và nhà hàng tại Paris ngoài 2 tên cầm súng còn có một tên nữa.

Hiện vẫn chưa rõ kẻ khủng bố này là một trong hai tên bị bắt tại Bỉ hay đang lẩn trốn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet