Pháp tìm kiếm khả năng hợp tác quốc phòng mới với Việt Nam

Hồng Pha

Cộng hòa Pháp luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực an ninh và quốc phòng; đồng thời tìm kiếm những khả năng hợp tác mới.

Trung tướng Võ Văn Tuấn tiếp Ngài, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác An ninh và Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Cộng hòa Pháp

Ngày 12/5/2015, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Ngài T. Vankerk - Hoven, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác An ninh và Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Cộng hòa Pháp nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Võ Văn Tuấn đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ quốc phòng Việt Nam - Pháp thời gian qua; trong đó hợp tác về giáo dục đào tạo, quân y, công nghiệp quốc phòng, hải quân được coi là những điểm sáng… Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng khẳng định, mặc dù quan hệ quốc phòng song phương đã đạt được nhiều thành quả, nhưng vẫn chưa tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp, thời gian tới hai bên cần phát huy những thế mạnh khai thác tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực mới.

Ngài T. Vankerk - Hoven cũng thể hiện chung quan điểm với Trung tướng Võ Văn Tuấn và khẳng định, Cộng hòa Pháp luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực an ninh và quốc phòng; đồng thời cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tìm kiếm những khả năng hợp tác mới giữa Pháp và Việt Nam. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet