Pháp truy nã một phụ nữ liên quan đến vụ xả súng ở Paris

Minh Anh (lược dịch)

Đây là nghi can nữ duy nhất trong vụ tấn công nhằm vào tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris vài ngày trước. Theo truyền thông Pháp, người phụ nữ này được cho là đến từ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi đã hạ gục các tay súng đứng đằng sau cuộc tấn công tồi tệ nhất ở Pháp trong nhiều thập kỷ qua, cảnh sát nước này đã phát động một cuộc truy nã nhằm vào Hayat Boumeddiene, 26 tuổi, một trong những kẻ tấn công. Người phụ nữ này được miêu tả là “có vũ trang và nguy hiểm”.

Pháp truy nã một phụ nữ liên quan đến vụ xả súng ở Paris - ảnh 1
Cảnh sát tuần tra đường phố Paris, Pháp. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters cho biết, Boumeddience đã rời Pháp hồi tuần trước, đi đến Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng thực việc này, và cho biết người đàn bà này từng đến Istanbul hồi tháng 2/2014.

Lực lượng an ninh Pháp vẫn đề cao cảnh giác trước các cuộc tuần hành diễn ra vào Chủ nhật (11/1), thời điểm mà các nhà lãnh đạo châu Âu tiến hành một chương trình nghị sự thể hiện tinh thần đoàn kết chống khủng bố và tưởng niệm 17 nạn nhân thiệt mạng.

Bạo lực đã diễn ra trong ba ngày, bắt đầu với cuộc tấn công nhằm vào toà soạn tạp chí Charlie Hebdo hôm thứ Tư (7/1) và kết thúc với cuộc vây hãm kép hôm thứ Sáu (9/1) trong một đợt tấn công đáp trả của cảnh sát bên ngoài Paris.

Lực lượng an ninh Pháp đã bắn chết 2 anh em đứng đằng sau vụ giết người ở Charlie Hebdo sau khi chúng ẩn nấp trong các công trình xây dựng. Họ cũng tiêu diệt một người có liên quan đến Boumeddience – nguồn cung cấp thuốc nổ trong vụ bắt cóc 4 con tin ở phía nam Paris.

Hôm thứ Bảy (10/1), cảnh sát đã duy trì lực lượng lớn xung quanh thủ đô nước Pháp, tuần tra thường xuyên các địa điểm nhạy cảm bao gồm các văn phòng truyền thông… Các buổi cầu nguyện tại địa phương đã được tổ chức trên khắp nước Pháp. Bộ Nội vụ cho biết khoảng 700.000 người tham dự trong đó có 120.000 tại Toulouse, 75.000 ở Nantes, và 50.000 ở Marseille.

 

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Reuters, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet