Pháp tưởng niệm một năm tạp chí Charie Hebdo bị khủng bố tấn công

MINH THU (lược dịch)

Tuần báo Charlie Hebdo ra số đặc biệt xuất bản vào ngày 6/1 tới sau gần một năm xảy ra vụ tấn công và xả súng điên loạn vào tòa soạn ở thủ đô Paris, là lời nhắc nhở với toàn thế giới rằng mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố vẫn còn hiện hữu.

Theo Huffington Post, trang bìa in màu đen trắng của ấn bản đặc biệt sẽ được xuất bản vào thứ Tư (6/1) mô tả hình ảnh một nhà tu hành gập người chạy trốn khi trên lưng đeo một khẩu súng. Trong khi đó, những vết máu vẫn còn vương trên cánh tay và chân của nhân vật. Đoạn chú thích của bức tranh viết: “Sau một năm, kẻ ám sát vẫn chưa bị bắt”. 

Trang bìa trên số đặc biệt được tạp chí Charlie Hebdo xuất bản vào ngày 6/1 tới. 

Tạp chí châm biếm Charie Hebdo dự kiến sẽ cho xuất bản 1 triệu ấn bản cho số đặc biệt và phân phối trên khắp thế giới. 

Hôm 7/1 tới sẽ là tròn một năm xảy ra vụ thảm sát đẫm máu làm 12 người thiệt mạng tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo nằm giữa trung tâm thủ đô Paris do hai anh em người Hồi giáo Said và Cherif Kouachi vốn có mối quan hệ với lực lượng khủng bố al-Qaeda thực hiện. Sau khi cố thủ trong một xưởng in và đấu súng với đặc nhiệm Pháp, hai an hem nhà Kouachi đã bị tiêu diệt. 

Lâu nay, Charlie Hebdo từng nhiều lần gây ra làn sóng tranh luận khi vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad hay các nhân vật nổi tiếng đạo Thiên Chúa và Do thái thậm chí cả Giáo hoàng. 

Còn trong hôm nay (5/1), thành phố Paris sẽ cho tổ chức hàng loạt sự kiện tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại tạp chí Charlie Hebdo. Tiếp đó tới ngày 10/1, Tổng thống François Hollande sẽ chủ trì buổi lễ tưởng niệm tại quảng trường Place de la République. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Huffington Post - một trong những hãng tin uy tín của Mỹ thành lập từ năm 2005.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet