Pháp vừa phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa tuyên bố, hôm 24/3, cơ quan chống khủng bố nước này đã bắt giữ được một kẻ tình nghi và phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố nước Pháp.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve.

Ông Cazeneuve nói: "Cá nhân bị bắt quốc tịch Pháp, bị nghi có tham gia ở mức cao trong kế hoạch tấn công khủng bố. Anh ta thuộc một mạng lưới khủng bố đang lên kế hoạch tấn công nước Pháp”.

Cơ quan chống khủng bố Pháp (DGSI) còn lục soát nơi ở của kẻ tình nghi ở Argenteuil, một vùng ngoại ô phía Bắc Paris.

Dù vậy, ông Cazeneuve cho hay: "Vì kế hoạch khủng bố đang ở giai đoạn đầu nên không có bằng chứng hữu hình cho thấy mối liên quan đến các kế hoạch tấn công ở Paris”.

Sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Boston (2013), Paris (2015) và mới đây là ở Brussels, châu Âu đang chìm trong nỗi lo sợ khủng bố.

Hôm 24/3, Tướng Arturo Esposito, người đứng đầu Cơ quan Thông tin và An ninh nội địa (AISI) của Italy nhận định, mối đe dọa khủng bố đối với thủ đô Rome, thành phố Milan hay Turin của Italy đã trở nên nghiêm trọng sau khi các thành phố lớn mang tính biểu tượng của châu Âu như Paris, Brussels đều đã bị tấn công.

Hiện Italy đang siết chặt an ninh quanh thủ đô Rome và nhiều thành phố lớn khác . Các trung tâm tiếp nhận thông tin khẩn cấp cũng đang làm việc 24/24 giờ. Các thông tin tình báo từ các quốc gia khác cũng được xem xét cẩn trọng hơn.

Tuy nhiên, theo AISI, hiện vẫn chưa thấy dấu vết cụ thể nào liên quan đến một âm mưu tấn công vào Italy.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet