Pháp: Xe buýt bị chặn đường, ném bom xăng ở thủ đô Paris

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), từ hôm qua (3/8), trên mạng lan truyền đoạn video cho thấy một đám thanh niên chặn và ném bom xăng vào một xe buýt ngay tại thủ đô Paris, Pháp. Những kẻ tấn công còn hét “Allahu Akbar” (khẩu hiệu khủng bố hay dùng).
Hình ảnh chiếc zxe buýt bị tấn công ở Paris, Pháp

Đoạn video, được quay từ một trong những tòa nhà gần đó và bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội ngày 3/8. Vụ tấn công xảy ra từ tuần trước ở khu vực Saint-Denis, ngoại ô Paris. Đám thanh niên đã lăn thùng rác ra giữa đường để chặn một chiếc xe buýt đang chạy tới, buộc chiếc xe phải dừng lại.

Sau khi đuổi tài xế và 5 hành khách khác ra khỏi xe, đám này đã đá vào xe, phá vỡ cửa kính. Cuối cùng chúng ném bom xăng vào xe, quả bom phát nổ, chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng cứu hỏa đã tới hiện trường dập tắt đám cháy. May mắn không ai bị thương.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc nhưng chưa xác định được động cơ đằng sau vụ tấn công trên là gì. Hiện cũng chưa rõ có nghi phạm nào bị bắt hay chưa.

Đoạn video quay lại cảnh chiếc xe buýt bị đốt phá.

Trong vài ngay qua, tình hình tại Saint-Denis rất căng thẳng sau khi một người tên Adam Traore, 24 tuổi, bị chết không rõ nguyên nhân. Được biết, Traore chết ngay tại phòng giam trong sở cảnh sát.

Saint-Denis là nơi có rất đông người nhập cư. Tình trạng bạo lực liên tục xảy ra trong thời gian gần đây. Năm 2005, hàng nghìn ô tô đã bị đốt cháy trong các vụ bạo động.

Năm ngoái, khu vực này cũng có nhiều biến động do các cuộc tấn công khủng bố ở Paris. Một trong những nghi phạm chủ mưu các vụ tấn công đã bị cảnh sát và quân đội tiêu diệt tại quận này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet