Phát động chương trình "Người lính với an toàn giao thông"

Đức Lúy

Tối qua (4/6), tại TP.HCM, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình giao lưu “Người lính với An toàn giao thông”

Chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định về trật tự ATGT đối với cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng và người lao động trong Quân đội, đồng thời, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn xã hội về ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trật tự, an toàn, văn minh.

Dự chương trình có UV Bộ Chính trị Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; UV Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện lãnh đạo các ban, ngành T.Ư, thành phố, Quân đội. 

Những năm qua, tình hình bảo đảm trật tự ATGT đã được cải thiện rõ rệt, số vụ tai nạn giao thông của cả nước đã giảm sâu trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Trong những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50 của Bộ Quốc phòng đã quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Lãnh đạo Trung ương tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT

 

Trong 5 năm qua, tai nạn giao thông trong Quân đội giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương; đặc biệt là năm 2015, tai nạn giao thông toàn quân đã giảm 25,2 % số vụ, giảm 22,0% số  người chết và giảm 26,5% số người bị thương. Số Ki-lô-mét an toàn xe ô tô quân sự tăng từ 3,2 triệu ki-lô-mét trên một vụ tai nạn loại A và B của năm 2011, lên 6,5 triệu ki-lô-mét trên một vụ tai nạn loại A và B năm 2015. Trong đó, Lực lượng vũ trang Quân khu 7 và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã góp phần quan trọng việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Quốc phòng về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, thực hiện “Văn hóa giao thông”, văn minh đô thị.

 Phát biểu tại chương trình “Người lính với an toàn giao thông”, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50 của Bộ Quốc phòng đã nhấn mạnh: Để công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngày càng bền vững, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp, các ngành trong toàn quân cần:

Tập trung đẩy mạnh nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục làm cho quân nhân và công nhân viên chức quốc phòng nhận thức sâu sắc và tự giác chấp hành pháp luật và các nghị định của Chính phủ, các chỉ thị của Bộ Quốc phòng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong Quân đội, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện phong trào Thi đua quyết thắng của đơn vị.

Thực hiện nghiêm các kế hoạch, chủ đề do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động, nhất là phải thực hiện tốt nền nếp “Văn hóa giao thông”; giữ vững kỷ cương, trật tự và thực hiện giao thông an toàn, thân thiện, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng; có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự; tổ chức định kỳ hội thi xe tốt, tàu tốt, lái xe giỏi - an toàn, thợ sửa chữa giỏi các cấp. Tăng cường các hoạt động của lực lượng kiểm soát quân sự, kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của quân nhân, công nhân viên quốc phòng.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ghi nhận và đánh giá cao các cơ quan, đơn vị Quân đội đã hưởng ứng và thực hiện tốt các kế hoạch, chủ đề về An toàn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong Quân đội tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng và Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

* Tại chương trình Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban ATGT Quốc gia cho 8 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tổ chức Chương trình “Người lính với an toàn giao thông” . Tặng quà cho 10 đồng chí cựu chiến binh nguyên là cán bộ, lái xe tiêu biểu của các đơn vị thuộc Quân khu 7 (mỗi xuất quà trị giá 1.000 đồng). Tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người thân là quân nhân bị tai nạn giao thông (mỗi xuất quà trị giá 2.000 đồng) và tặng 3.500 mũ bảo hiểm cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh./.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet