Phát động cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2016”

N. Huyền

Ngày 22/8/2016, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Quốc tế Truyền thông (Tập đoàn IMC) phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2016”.
Đây là năm thứ 4, BTC tổ chức "Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng"

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2016” nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. 

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 24, đang theo học tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc; các trường hoặc chi nhánh các trường Đại học, Cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam. 

Các thí sinh tham gia phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ; điểm trung bình chung học tập từ 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2014-2016; có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, nấu ăn, may vá, võ thuật…v.v; chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn không được tham dự Cuộc thi); chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia Cuộc thi (có giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền).

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, đối với các nữ sinh viên năm thứ nhất, năm học 2016-2017, phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt (bản sao công chứng học bạ Trung học phổ thông). 

Các thí sinh đang là sinh viên đã lọt vào TOP 3 các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp năm 2014, 2015, 2016 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên (có giấy chứng nhận, đủ điều kiện đủ hồ sơ theo quy định) sẽ được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào vòng Chung khảo Cuộc thi khu vực.

Cuộc thi gồm 3 vòng thi: sơ khảo, bán kết, chung kết. Vòng Sơ khảo cuộc thi sẽ được tổ chức tại 06 thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắc Lắk), TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ; vòng Bán kết sẽ được tổ chức tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh; đêm Chung kết, trao giải “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2016” dự kiến được tổ chức vào tối 10/12/2016 tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh. 

Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 22/8/2016 đến hết ngày 10/10/2016 theo dấu bưu điện hoặc gửi trực tiếp tại Cổng Thánh Gióng tại 64 - Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet