Phát động cuộc thi làm phim thúc đẩy bình đẳng giới

Bình Minh

Cuộc thi làm phim #HowAbnormal vừa được chính thức phát động chiều nay, 21/12/2015, tại Hà Nội nhằm phát triển các sản phẩm điện ảnh sáng tạo để thúc đẩy bình đẳng giới.

Cuộc thi được phát động trong khuôn khổ Lễ ra mắt Chiến dịch #Howabnormal – Chung tay xóa bỏ định kiến giới do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức chiều 21/12.

Diễn viên Quý Bình, một trong hai diễn viên chính của chuỗi phim, trao đổi với báo giới bên lề lễ khởi động Chiến dịch #Howabnormal. Ảnh: B.M

Chiến dịch sử dụng chuỗi phim thể hiện các viễn cảnh mà ở đó, vai trò giới được đảo ngược, qua đó nâng cao nhận thức của người xem về các định kiến giới tiêu cực ở Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Chiến dịch, ông Bakhodir Burkhanov, Phó Giám đốc UNDP tại Việt Nam cho biết: “Chiến dịch sẽ được triển khai trong vòng 7 tháng, khuyến khích tất cả mọi người ký vào mẫu cam kết trực tuyến thể hiện quyết tâm của mình vì mục tiêu bình đẳng giới thông qua trang Facebook https://howabnormal.antoan.org hoặc https://www.facebook.com/howabnormal.

Cuộc thi làm phim #HowAbnormal nhằm khuyến khích phát triển các sản phẩm điện ảnh sáng tạo về chủ đề bình đẳng giới. Ảnh: B.M

Một trong những hoạt động của Chiến dịch là cuộc thi làm phim #HowAbnormal với chủ đề “Chung tay xóa bỏ định kiến giới”. Chúng tôi khuyến khích các nhà làm phim trong nước cùng tham gia xây dựng phim để giúp thay đổi các chuẩn mực giới, có các góc nhìn sâu hơn và mang đến những quan điểm mới về chủ đề bình đẳng giới. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những kịch bản phim hay, hấp dẫn từ những nhà làm phim tài năng”.

Những tác phẩm phim chiến thắng trong cuộc thi sẽ được trình chiếu trước công chúng trong lễ trao giải vào đầu năm 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet