Phát động cuộc thi tìm hiểu "70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ"

Bình Minh

Cuộc thi tìm hiểu "70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ" vừa được Báo Quân đội Nhân dân, Cục Chính sách – Tổng cục Chính trị và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức phát động sáng nay, 25/7/2016, tại Hà Nội.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam sinh sống, học tập, công tác trong nước và nước ngoài; có thể dự thi bằng một trong 2 hình thức: Một là thi trực tuyến tại các địa chỉ: Báo Quân đội nhân dân điện tử www.qdnd.vn; http://70namtbls.qdnd.vn; http://chinhsachquandoi.gov.vn; http://vnpt.vn. Hai là photocopy câu hỏi trên báo giấy Quân đội nhân dân hàng ngày, làm bài thi gửi về địa chỉ Báo Quân đội nhân dân, số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội (ngoài bì thư đề rõ: Bài dự thi tìm hiểu "70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ"; thời gian gửi bài dự thi được tính theo dấu bưu điện).

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 25/7/2016 đến 1/7/2017. Toàn bộ cuộc thi được tổ chức thành 25 kỳ (2 tuần/kỳ). Mỗi kỳ thi gồm: 3 câu hỏi trắc nghiệm, 1 bài viết tự luận thể hiện cảm xúc của tác giả theo từng chủ đề do Ban Tổ chức xác định (bài viết không quá 500 chữ), và 1 câu cung cấp thông tin về liệt sĩ, phần mộ liệt sĩ (câu hỏi này không bắt buộc nhưng được cộng điểm ưu tiên nếu nội dung tốt).

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cuộc thi.

Theo Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ chức, cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần để mọi công dân Việt Nam hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội với công tác thương binh – liệt sĩ và chăm sóc người có công với cách mạng, hiểu hơn về Ngày Thương binh – Liệt sĩ, và có những suy nghĩ tốt hơn, hành động đẹp hơn với những người đã xả thân vì nước.

"Cuộc thi cũng nhằm góp phần giải quyết tốt hơn chính sách đối với các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng nhằm giúp họ có cuộc sống tốt hơn về vật chất, vui vẻ hơn về tinh thần. Việc cổ động, tổ chức cho các cơ quan, đơn vị hưởng ứng tích cực cuộc thi này cũng là những nén tâm nhang tưởng nhớ tới các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng", Thiếu tướng Phạm Văn Huấn chia sẻ thêm.

Ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT khẳng định: "Đây là cuộc thi có tính nhân văn cao cả, khuyến khích toàn xã hội quan tâm hơn tới công tác thương binh liệt sĩ, chăm sóc người có công với cách mạng, thể hiện nét đẹp truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc Việt Nam. Đồng thời tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, sự vươn lên trong cuộc sống của các thương binh, gia đình liệt sĩ".

Đại diện cho thế hệ trẻ, học viên Nguyễn Kim Mạnh, Trường Sỹ quan chính trị nhận định: "Cuộc thi có ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ sẵn sàng đấu tranh bảo vệ chủ quyền của đất nước".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet