Phát động cuộc thi viết và phóng sự ảnh “Người Đà Nẵng”

HẢI CHÂU

Cuộc thi viết và phóng sự ảnh với tên gọi “Người Đà Nẵng” vừa Đảng ủy khối các cơ quan Đà Nẵng và Cổng Thông tin điện tử TP phối hợp phát động ngày 24/4

Ngày 24/4, Đảng ủy khối các cơ quan Đà Nẵng và Cổng Thông tin điện tử thành phố ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” theo Chỉ thị 43-CT/TU và Kế hoạch 190/KH-UBND của UBND TP Đà Nẵng. 

Điểm nhấn của chương trình là tổ chức cuộc thi viết và phóng sự ảnh với tên gọi “Người Đà Nẵng” trong cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên khối các cơ quan TP; các tầng lớp nhân dân. du khách trong và ngoài TP.

Phát động cuộc thi viết và phóng sự ảnh với tên gọi "Người Đà Nẵng" (Ảnh: HC)

Theo ông Huỳnh Văn Hoa, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Đà Nẵng, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn thông qua cuộc thi phát động phong trào viết và sáng tác các bài viết, hình ảnh gắn với thực tế nhằm tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, hành động đẹp trong thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” của Đà Nẵng, khơi dậy tình yêu quê hương và cảm nhận đối với những đổi thay của TP.

Bài dự thi cần phản ánh chân thực, đa dạng các vấn đề trong xây dựng văn hóa, văn minh đô thị. Đề cao giá trị nhân văn, đời sống văn hóa tinh thần cũng như cuộc sống thường ngày của nhân dân Đà Nẵng. Nêu gương các điển hình người tốt, việc tốt trong hoạt động đời sống hàng ngày… Giàu chất văn học, cốt truyện hay, bố cục chặt chẽ, sáng tạo mới lạ, sự hấp dẫn, thể hiện rõ chức năng giáo dục dự báo, định hướng, thẩm mỹ, giải trí…

Hai tháng/1 lần, Ban tổ chức sẽ chấm và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc của vòng sơ loại. Các tác phẩm đạt giải vòng sơ loại sẽ tiếp tục tham gia vào vòng chung kết. Thời gian nhận bài từ ngày 24/4 và dự kiến trao giải vòng chung kết vào ngày 18/12/2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet