Phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017

Hoàng Thanh

Chiều 19/10 Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng Tập đoàn Bảo Sơn đã tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018.

Được biết dây là năm thứ 7, Giải thưởng Bảo Sơn được phát động. Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng do Tập đoàn Bảo Sơn và quỹ giáo dục Bảo Sơn tài trợ, trong đó Bộ GD&ĐT là cơ quan bảo trợ và tổ chưc để trao tặng cho cá nhân người Việt Nam có công trình khoa học, sáng chế đã được áp dụng trong thực tiễn có hiệu quả có đóng góp nối bật và ảnh hưởng tích cực đến quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Lễ phát động giải thưởng được tổ chức tại Bộ GD&ĐT

Các công trình khoa học và sáng chế trong 5 lĩnh vực: Cải cách GD&ĐT; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y – dược học, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lĩnh vực Văn học.

Ở mỗi lĩnh vực sẽ có 1 công trình xuất sắc được chọn trao thưởng với mức thưởng tương đương 60.000 USD (tính theo tỷ giá của Ngân hàng nhà nước Việt Nam tại thời điểm trao thưởng) kèm theo Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đối tượng tham gia dự giải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có các công trình ứng dụng có kết quả và đóng góp tích cực đến sự nghiệp phát triển văn hóa, kinh tế-xã hội và con người Việt Nam. Các công trình chưa từng đạt giải thưởng trong hệ thống giải khoa học-công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và giải thưởng của các Hiệp hội Trung ương.

Hồ sơ dự Giải thưởng Bảo Sơn gửi về Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT (số 35, Đại Cồ Việt, Hà Nội) từ ngày 01-11-2017 đến hết ngày 31-03-2018.

Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018 dự kiến sẽ được trao vào tháng 5-2018.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet