Phát động Liên hoan ảnh và phim kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Xuân Phú

Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015 sẽ là đóng góp lớn của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng ASEAN.
Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm nay thực sự một đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng ASEAN.

Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tại liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013 đã được các nước trong cộng đồng ASEAN và Quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Nối tiếp thành công, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Báo chí Hợp tác và Truyền thông kết hợp với Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 sẽ là dấu mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa – kinh tế - xã hội – tôn giáo, đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với cộng đồng các dân tộc, thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

Ngày 31/12/2015, cộng đồng ASEAN sẽ chính thức ra đời. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử của ASEAN. Dưới mái nhà chung đó, các dân tộc ở Đông Nam Á sẽ chung sống, gắn kết, chia sẻ lợi ích và phát triển trên chặng đường mới của mình. Sự kiện này đang thu hút mối quan tâm của cộng đồng quốc tế. Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm nay thực sự một đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng ASEAN, vì một nền văn hóa đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất. Đồng thời năm 2015 cũng là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/6/2015 đến 17h00 giờ Việt Nam ngày 31/10/2015 (tính theo dấu bưu điện). Dự kiến Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Liên hoan được tổ chức vào tháng 12/2015. Các tổ chức, tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm về Ban Tổ chức theo địa chỉ sau:

Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông (địa chỉ: Số 61Bis phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam), email: festival.asean2015@gmail.com; Điện thoai: (84-4)39386811, (84-4)39367038; Fax: (84-4)39367038, (84-4)39365845. Thông tin đầy đủ được đăng trên website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông: http://www.mic.gov.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet